ĐTVN dừng bước ở World Cup 2016: “Futsal Việt Nam cần tập trung đào tạo trẻ”

LĐO Đ.H
Chia sẻ
HLV Bruno Garcia. Ảnh: NĐ

ĐT futsal Việt Nam đã chính thức chia tay VCK FIFA Futsal World Cup 2016 sau thất bại 0-7 trước tuyển Nga. Đây là kết quả không bất ngờ đối với thầy trò HLV Bruno Garcia và theo HLV người Tây Ban nha chia sẻ thì Futsal Việt Nam cần tập trung cho khâu đào tạo trẻ.

Đánh giá về trận đấu, HLV Bruno Garcia nói: “Hôm nay chúng tôi đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng trong trận đấu vẫn đã có những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này.

Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò của mình. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới. 

Đấy là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị, nhưng tính chất của các trận đấu giao hữu không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup”.

ĐTVN dừng bước ở World Cup 2016: “Futsal Việt Nam cần tập trung đào tạo trẻ” ảnh 1
Tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc cuộc phiêu lưu tại World Cup. ẢNh: FIFA 

“Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…” – HLV người Tây Ban Nha chia sẻ thêm.

Nói về việc làm thế nào để phát triển hơn nữa futsal tại Việt Nam, HLV Bruno cho biết: “Để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam. 

Hiện nay, Việt Nam đã có giải futsal VĐQG và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển”.

Video tuyển futsal VN chia tay World Cup (nguồn: VTV):
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong