Đừng bắt đội tuyển “ăn hành”

LĐ - 234 Nguyên Anh
Chia sẻ
ĐT Việt Nam tập luyện trên sân Thống Nhất. Ảnh: VFF

Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Hữu Thắng để khởi động cho chiến dịch AFF Cup 2016, ai cũng mong “đầu xuôi”. Thế nhưng…

“Chúng tôi đã xem băng hình CHDCND Triều Tiên, họ là đội rất mạnh ở Châu Á, từng dự World Cup và thể hình, thể lực hơn hẳn cầu thủ Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là cống hiến trận đấu thật hay cho CĐV…” - HLV Hữu Thắng chia sẻ mong muốn đơn giản nhất trước trận đấu. Và điều mà thuyền trưởng ĐTVN không dám nói, đội trưởng Công Vinh đã nói thay theo cách ý nhị: “Đối thủ rất mạnh nên kết quả trận này có ra sao thì tôi nghĩ CĐV nên lạc quan và mong mọi người có cái nhìn khách quan hướng đến tương lai, khi ĐTVN đang đi đúng hướng để hướng đến cái đích AFF Cup…”.

Không phải thắng thua trước đối thủ hàng đầu châu lục mà chỉ đơn giản là chơi tốt, mang đến cảm giác tích cực và có thể tạo dựng khí thế khi bắt đầu một hành trình được dự báo đầy khó khăn, nhất là với đám đông khán giả chưa hẳn đã thể hiện sự ủng hộ với ĐTQG dưới thời Hữu Thắng. Thế nhưng với thực tế, để chơi tốt hay lấy thiện cảm ở trận đấu như là màn “ra mắt” này thì quả thật rất khó. Thậm chí, khả năng ĐTVN “bể” và “bị ăn hành” trước CHDCND Triều Tiên là rất cao như chính người trong cuộc lo ngại.

Do lịch ĐTQG lên từ đầu năm, phụ thuộc nhiều yếu tố, nên ngay sau khi mùa giải 2016 kết thúc, tập trung luôn, đó là điều dở. Dở nữa, do yêu cầu từ đối tác nên phải tập trung ở TPHCM đúng mùa mưa, việc tập luyện gặp quá nhiều trở ngại. Cả thể trạng lẫn tinh thần đều ở giai đoạn xuống thấp nhất, điều kiện sân bãi, thời tiết lại hạn chế nên đòi hỏi cảm giác bóng, sự hưng phấn là vô lý. Đấy là chưa kể sân Thống Nhất với cỏ lá to, mặt sân không tốt gặp mùa mưa sình lầy nên rất khó đá, nhất là với một đối thủ cao to lại đá mạnh, quây ráp liên tục như CHDCND Triều Tiên. Quá nhiều bất lợi để có thể thể hiện điều gì, với cách mà HLV Hữu Thắng muốn xây dựng lối chơi ở ĐTVN từ khi lên cầm quân.

Những cái khó đó, thầy trò HLV Hữu Thắng khó nói và buộc phải chấp nhận. Đó là điều đáng tiếc, ở trận đấu có tính chất “chào sân” chắc chắn sẽ để lại nhiều dư âm khi giờ tất cả đều nhìn vào.

Tiếc nhất là nếu ĐTVN bị cho “ăn hành”!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tuan Tran
Phải tỉnh táo biết mình đang ở đâu. Giới truyền thông không nên PR quá mức về đội tuyển, về một số cầu thủ. Những CP,TA,XT còn ngồi trên băng ghế dự bị ở CLB chứ chưa có gì ghê gớm cả, chưa đạt tầm cỡở ngôi sao. Vì thế đừng để cảm xúc lấn át thực tế rồi cường điệu hóa biến ếch thành người khổng lồ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?