Federer thắng nghẹt thở Nadal, lên ngôi vô địch Australian Open 2017

LĐO
Chia sẻ

Trận chung kết Australia mở rộng 2017 "siêu kinh điển" Federer - Nadal đã diễn ra cực kỳ căng thẳng, kịch tính và kết thúc sau 5 set với chiến thắng 3-2 của Roger Federer.

Federer và Nadal đã tạo ra một cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục. Ngay set đầu tiên, hai tay vợt giằng co quyết liệt, nhưng Vua sân đất nện bất ngờ thi đấu trùng xuống, để Federer giành break ở ván thứ 7, dẫn trước 1-0 với tỷ số 6-4.
Tuy nhiên, sang set 2, Nadal tthi đấu bùng nổ, giành 2 break liên tiếp để vươn lên dẫn 4-0, khiến Federer dù rất nỗ lực cũng chỉ có 3 game thắng và phải chịu gác vợt 6-3 chung cuộc.
Set 3 lại là màn biểu diễn của Tàu tốc hành FedEx khiến Nadal chỉ có thể giành chiến thắng đúng 1 game.
Sang set 4, kịch bản "hoán đổi" lặp lại. Lần này, đến lượt Nadal áp đảo Federer, chiến thắng 6-3.
Federer thắng nghẹt thở Nadal, lên ngôi vô địch Australian Open 2017 ảnh 1
Trận chung kết nghẹt thở kéo dài tới set đấu quyết định thứ 5. Hy vọng giành Grand Slam thứ 18 với Federer tưởng như mờ dần khi anh để Nadal bẻ break từ loạt giao bóng đầu tiên. Nhưng Federer đã cho thấy tinh thần quật khởi của một tay vợt lão luyện khi bình tĩnh bẻ break trong ván thứ sáu để cân bằng tỷ số 3-3.
Lúc này, đến lượt Nadal mất dần sự chính xác trong các pha bóng. Trong khi đó, Federer tiếp đà thăng hoa, hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn mục với tỉ số 6-3.
Federer thắng nghẹt thở Nadal, lên ngôi vô địch Australian Open 2017 ảnh 2
Chung cuộc, trận chung kết Úc mở rộng siêu kinh điển kết thúc với chiến thắng nghẹt thở 3-2 dành cho Federer (tỷ số các set: 6-4, 3-6, 6-1, 3-6, 6-3).
Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 18 và là ngôi vô địch Australian Open thứ 5 của Federer. Đây cũng chiến thắng đầu tiên của Federer trước Nadal trong một trận chung kết Grand Slam trên mặt sân cứng. Trước đó, Federer từng 2 lần thắng tay vợt Tây Ban Nha trong các trận chung kết trên mặt sân cỏ Wimbledon năm 2006 và 2007.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước