“Futsal Việt Nam có thể tái hiện kỳ tích dự World Cup”

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
ĐT futsal đã trở về sau hành trình tại World Cup 2016. Ảnh: TL

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã chia sẻ như thế khi ĐT Futsal Việt Nam có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài sáng sớm 23.9, sau khi  kết thúc hành trình đầy ấn tượng tại World Cup 2016. 

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ: “Trước giải, chúng tôi đã mong chờ từng ngày để được tới một giải đấu lớn như World Cup. Tôi và đồng đội rất hào hứng khi được dự World Cup. Giây phút đầu tiên bước ra sân đấu, tôi không thể diễn tả cụ thể cảm giác ấy, tôi chỉ cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì được tham dự ngày hội lớn như thế. 

Tôi nghĩ chúng ta có thể tái hiện thành tích lọt vào World Cup. Bản thân tôi chơi Futsal từ lúc còn sơ khai, đến giờ đã qua 10 năm. Ngày ấy, đội tuyển còn nhiều khó khăn như thế nhưng chúng tôi vẫn làm được. Vậy thì sau giải đấu này, Futsal chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn. Các em nhỏ, những lứa sau này sẽ có nhiều điều kiện hơn. Nếu chúng ta có sự đầu tư, có chiến lược đúng đắn, chúng ta hoàn toàn có thể lặp lại thành tích này”.

Nhìn lại hành trình tại World Cup 2016, Bảo Quân cũng đưa ra những đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của ĐT: 

“Điểm mạnh lớn nhất của đội trong giải vừa rồi là tinh thần và sự đoàn kết. Trong mọi trận đấu, anh em đều cố gắng hết sức. Những điểm cần rút kinh nghiệm là thể lực và kỹ chiến thuật. Để đáp ứng được cường độ thi đấu của các đội hàng đầu thế giới, chúng ta sẽ phải cải thiện rất nhiều. 

Cường độ thi đấu khác hẳn các giải khác mà tôi từng tham dự trước đây. Thể lực của các đội đều rất tốt nên cường độ thi đấu rất lớn. Đó là trải nghiệm khác biệt lớn nhất mà chúng tôi thấy được”.

 “Futsal Việt Nam có thể tái hiện kỳ tích dự World Cup” ảnh 1
Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân vui mừng trong ngày trở về. Ảnh: TL 

Trong khi đó, HLV Bruno Garcia chia sẻ: “World Cup là nơi tập hợp những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Giải đấu ấy thực sự có độ khó rất cao. Nhưng có 2 thời điểm đặc biệt ý nghĩa với Futsal Việt Nam ở giải đấu này. 

Thứ nhất, đó là chiến thắng trước Guatemala. Chúng tôi đã chơi rất tốt, đặc biệt ấn tượng trước một đội tuyển đã bốn lần dự World Cup là Guatemala. Thời điểm thứ hai là trước Italia. Chúng tôi đã chơi hay khi phải đối diện với đội tuyển từng giành ngôi Á quân thế giới và là ứng cử viên vô địch ở World Cup năm nay.

Đương nhiên ở trận đấu đó, nếu chúng ta thua thêm một bàn, chúng ta sẽ mất lợi thế về chỉ số phụ. Nhưng chuyện đó đã không xảy ra. 2 trận gặp Guatemala và Italy là những cột mốc ấn tượng của Futsal Việt Nam ở World Cup lần này”.

 “Futsal Việt Nam có thể tái hiện kỳ tích dự World Cup” ảnh 2
 ĐT futsal tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TL

VFF thưởng tuyển futsal Việt Nam 1,5 tỉ đồng

Lãnh đạo VFF đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ sáng sớm để đón ĐT futsal Việt Nam, thưởng "nóng" cho ĐT 1,5 tỉ đồng với thành tích lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2016.

Video Futsal Việt Nam 4-2 Guatemala (nguồn: FIFA):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?