Futsal World Cup 2016 và những điều đặc biệt

LĐO NHẬT ĐOÀN
FIFA phổ biến các quy định cho đoàn Việt Nam.

Bên lề FIFA Futsal World Cup 2016 là những câu chuyện về công tác tổ chức cũng như những quy định ngặt nghèo của BTC đưa ra. ĐT Futsal Việt Nam sẽ là những người “mở hàng” họp báo trước lượt trận đầu tiên bảng C.


Khách sạn Intercontinental là đại bản doanh của 8 đội tuyển

ảnh 1
 

Khách sạn Intercontinental- nơi đóng quân của ĐT Việt Nam- đồng thời cũng chính là đại bản doanh của tất cả các đội tuyển tham dự vòng bảng thi đấu tại Cali. Cụ thể, ngoài ĐT Việt Nam và các đối thủ cùng bảng C là Italia, Paraguay, Guatemala, nơi đây còn có sự góp mặt của 4 đội tuyển bảng A gồm: Colombia, Bồ Đào Nha, Uzbekistan và Panama.

Với thương hiệu đã được khẳng định kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 1968 đến nay, Intercontinental Hotel được đánh giá là một trong những khách sạn tiện nghi và dịch vụ tốt nhất tại Cali. Hệ thống phòng ốc diện tích tuy không lớn nhưng đủ rộng rãi cũng như tiện nghi để tạo sự thoải mái cho các cầu thủ. Khách sạn cũng rất thân thiện và cởi mở, vui vẻ tạo điều kiện thuận lợi cho “chị nuôi” của ĐT Futsal Việt Nam trực tiếp vào bếp để chế biến đồ ăn theo phong cách ẩm thực quê hương cho đội tuyển, giúp các cầu thủ nạp đủ năng lượng trước khi bước vào các thử thách lớn sắp tới.

FIFA siết chặt quyền thương mại: Chi tiết đến từng centimet

ảnh 2
 Kiểm tra kích cỡ logo.

Cũng trong ngày 8.9, tiểu ban truyền thông và tiếp thị của FIFA đã có buổi làm việc với Trưởng đoàn Trần Anh Tú về các vấn đề liên quan đến quyền thương mại được quy định trong Điều lệ FIFA Futsal World Cup, đồng thời tiến hành kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội xem có đúng với đăng ký hay không. Có thể thấy rằng, vấn đề về quyền thương mại được FIFA đặc biệt quan tâm bởi nếu không được kiểm soát một cách chặt chẽ, những tổn thất về tài chính hoàn toàn có thể xảy ra đối với tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này. Chính vì vậy, trong quá trình kiểm tra trang thiết bị tập luyện, thi đấu của đội, các thành viên của tiểu ban truyền thông và tiếp thị của FIFA đã không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào, dù là nhỏ nhất. Từ việc dùng thước đo đạc tỉ mỉ quốc kỳ gắn trên áo, kích cỡ nhãn hiệu của nhà sản xuất trang phục cho đến yêu cầu đồ dùng, tư trang của các thành viên đội tuyển cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt, tránh tình trạng “quảng cáo trá hình” thường thấy tại các sự kiện lớn.

An ninh bám sát đội tuyển 24/24

ảnh 3
 

Khi hơi thở của VCK FIFA Futsal World Cup 2016 thì cũng là lúc công tác an ninh, an toàn được thắt chặt và tăng cường, đặc biệt là tại khách sạn nơi đóng quân của các đội tuyển, tại các sân tập và các địa điểm tổ chức thi đấu. Trong 2 ngày qua, khi ra tập, đội tuyển luôn có nhân viên an ninh đi cùng và có xe cảnh sát dẫn đường. Tại địa điểm tập luyện, hàng rào an ninh cũng đã được thiết lập. Tất cả những người không có phận sự đều không được tiếp cận khu vực này. Các thành viên đội tuyển có việc cần phải ra ngoài như mua sắm, tham quan…đều bắt buộc phải có an ninh đi kèm, đảm bảo đi đến nơi về đến chốn.

Mặc dù được bảo vệ rất nghiêm ngặt, nhưng các thành viên của đội vẫn cảm thấy yên tâm, thoải mái bởi sự thân thiện và cởi mở của các nhân viên an ninh cũng như của người dân tại Cali.

Vé xem vòng bảng tại Cali: Đắt nhất là 60.000 peso

Vé xem các trận đấu vòng bảng tổ chức tại Cali đã được bán rộng rãi phục vụ khán giả hâm mộ. Vé được chia làm 3 hạng với 3 mệnh giá khác nhau. Ở loạt trận khai mạc, vé hạng 1 là 60.000 peso (tương đương khoảng 470.000đ), hạng 2 là 45.000 peso (khoảng 350.000đ) và hạng 3 là 20.000 peso (khoảng 160.000đ). Ở các ngày thi đấu tiếp theo, giá vé giảm xuống với các hạng tương ứng là 50.000 peso, 30.000 peso và 17.000 peso.

HLV trưởng Bruno Garcia và đội tuyển Bảo Quân “mở hàng” họp báo trước lượt trận đầu tiên bảng C

Theo thông báo từ FIFA, vào lúc 17h15 giờ Colombia ngày 9.9 (tức 5h15 ngày 10.9 giờ Việt Nam), HLV trưởng Bruno Garcia và đội trưởng Bảo Quân sẽ tham dự buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng C. Sau phần họp báo của HLV Bruno và đội trưởng Bảo Quân sẽ phần họp báo của đội Guatemala, Paraguay và cuối cùng là Italia.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?