Giá của một trận giao hữu

LĐ - 30 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Khởi điểm cho “chiến dịch vàng” là trận giao hữu với chính chủ nhà SEA Games 29 - U.23 Malaysia. Không phải U.23 Việt Nam qua đá để quen với cái cảm giác đến Mã thi đấu ở sân chơi sẽ là một thách thức với thầy trò HLV Hữu Thắng mà mời đội bạn sang chơi.

Và chính trong trận khai xuân lấy lộc đấy, U.23 Việt Nam đã tìm được 3 bàn thắng sau gần chục cơ hội dễ dàng. Một trận thắng kiểu cơn mưa lạ đầu năm nhưng đủ để người hâm mộ sảng khoái và các ống kính cứ chăm chăm các lãnh đạo ngồi ở khu VIP nhảy lên sảng khoái.
Ở góc độ chuyên môn, việc tìm một đối tượng “cứng” để cọ xát, xem mình ở đâu như thế là thất bại. Ngay chính HLV đội bạn với mục tiêu vô địch SEA Games 29 cũng thừa nhận họ vắng gần hết lực lượng chủ lực vì các CLB không chịu nhả quân cho một trận giao hữu. Thế nên cả 90 phút cũng không khó hiểu vì sao những cầu thủ dạng tiềm năng của U.23 Malaysia chẳng có pha phối hợp ra hồn nào, còn ta thì tha hồ múa “như công với phượng”.
Cần một cảm giác thắng để giải tỏa được những ức chế và tinh thần cho cả thầy lẫn trò, nhưng cũng cần một cuộc “thử lửa” để biết mình biết ta và biết đối thủ.
Hơn ai hết, HLV Hữu Thắng đã quá thấm với những lời khen và tâng bốc ở giải giao hữu nên rất thận trọng nói rằng đội bóng của mình còn rất nhiều việc phải làm.
Và điều cần làm sau bài học AFF Cup 2016 là chọn lọc, tìm đối tượng đúng và cần để có những cảm nhận thật từ giá trị của chiến thắng, thay cho những bàn thắng như các bài tập ít đối kháng và những chiến thắng để tự sướng với nhau.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai