TỪ LÁ ĐƠN “TỐ” VFF CỦA GẦN 100 CỰU CẦU THỦ, TRỌNG TÀI:

Giá như có một “Hội nghị Diên Hồng”

LĐ - 202 HOÀI ĐAN
Chia sẻ

Gần 100 cựu cầu thủ, trọng tài cùng ký vào lá đơn kiến nghị Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chấn chỉnh, giám sát chặt chẽ hơn VFF. Những người đã ký vào lá đơn này cũng cho rằng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) cần phải tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” như đã hứa.

Theo cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải - một trong những người đã ký vào lá đơn, nguyên nhân dẫn đến việc các cựu cầu thủ, trọng tài viết đơn kiến nghị lên Bộ trưởng một phần là vì bức xúc với cách làm việc của VFF cũng như những vấn đề nổi cộm, yếu kém của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, họ muốn Tổng cục TDTT phải tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” như đã hứa để được công khai nói lên ý kiến của mình.

Ông Hải nói: “Những gì lãnh đạo đã nói ra phải nên thực hiện, nếu không sẽ rất mất uy tín. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã nói tổ chức hội nghị vì tương lai của nền bóng đá cách đây 1 năm rồi thì nên làm. Họ không thiếu gì cách làm cả, có thể mời những thành phần hạn chế, đại diện để phát biểu ý kiến thẳng thắn, minh bạch, chứ bóng đá có điều gì để mà giấu”.

Cựu cầu thủ Thể Công cho rằng: “Nguyên nhân khiến Tổng cục TDTT đến lúc này vẫn trì hoãn tổ chức “Hội nghị Diên Hồng” là do sợ những ý kiến phản biện của những người có chuyên môn về bóng đá. Bên cạnh đó là sự bao che cho một số lãnh đạo VFF. Họ thật sự đã không sòng phẳng trong việc này.

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là làm sao bộ chỉ đạo sâu sát VFF theo đúng mô hình của tổ chức xã hội nghề nghiệp một cách rõ ràng. Những lãnh đạo hiện tại của VFF đã bị chọn sai, cần phải tổ chức lại. Trong đơn kiến nghị của riêng cá nhân, tôi đã nêu ý kiến cần chọn người của Nhà nước trong giai đoạn hiện tại. Tôi cho rằng ở Việt Nam đến bây giờ không có một doanh nhân nào lại vô tư làm bóng đá cả. Họ không vì cái chung mà vì cái riêng nhiều hơn. Như thế thì làm gì có bóng đá tử tế” - ông Hải cho biết mục đích của lá đơn kiến nghị.

Còn nhớ, tại lễ tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015 cách đây gần 1 năm, trước những vấn đề nổi cộm của bóng đá gây bức xúc cho dư luận và các CLB, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ý kiến về việc sẽ tổ chức một hội thảo về bóng đá Việt Nam có sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý, HLV, cựu cầu thủ nhằm xây dựng và đưa ra giải pháp phát triển bóng đá Việt Nam. Thế nhưng sau nhiều lần trì hoãn, đến nay hội thảo vẫn được ví như “Hội nghị Diên Hồng” của bóng đá Việt Nam vẫn chưa được tổ chức.

Điều này khiến cho những người muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam đã phải “cầu cứu” lên Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hồng Thất Công
Các bác có danh xưng là chuyên gia lại đi tư vấn cho Bộ trưởng phạm luật sao. Chính trị can thiệp vào bóng đá FIFA họ cấm mà!
Trả lời - -
tranngochung
Cựu Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh là người làm cho người hâm mộ buồn bực, cho đến buồn cười ở diễn đàn Quốc hội. Mong tân Bộ trưởng biết lắng nghe dân nói, phải cải tổ triệt để nhân sự bộ máy Tổng cục thì thể thao nói chung, bóng đá nói riêng mới phát triển được.
Trả lời - -
huubinh
Trong HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG mọi người chỉ họp bàn về một lợi ích duy nhất đó là lợi ích của dân tộc, trong khi đó các anh đòi Diên Hồng để bàn về lợi ích nhóm thì làm sao mà có được
Trả lời - -
Lão Bản
Không chỉ riêng thể thao đâu, thực trạng hiện nay rất cần có một hội nghị Diên hồng về Văn hóa!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn