Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam 2017: Bước đệm cho SEA Games 29

LĐ - 4 ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Nhà vô địch đơn nam Đông Nam Á 2016 Nguyễn Anh Tú sẽ dự giải. Ảnh: TL

Ngày 4.1, tại buổi giới thiệu Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam 2017 lần thứ nhất, BTC cho biết, đây là sân chơi tạo điều kiện cho các VĐV chuyên nghiệp có dịp thi đấu nâng cao trình độ, rèn luyện trạng thái tâm lý, đánh giá năng lực để hướng đến giải đấu quan trọng là SEA Games 29.

Năm 2016, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã gặt hái được thành công lớn tại Giải vô địch bóng bàn Đông Nam Á cùng 3 HCV (đồng đội nam, đồng đội nữ và đơn nam) sau nhiều năm lép vế trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, thành tích đó chưa đủ để khẳng định khả năng gặt hái thành công của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 29.

HLV trưởng Nguyễn Nam Hải cho biết: “Chúng ta tham dự giải Vô địch bóng bàn Đông Nam Á tại Indonesia với tất cả lực lượng mạnh nhất. Còn một số quốc gia khác coi đây là sân chơi để các tay vợt trẻ, những người chưa có tên tuổi thể hiện.

Singapore luôn là quốc gia mạnh về bóng bàn, giải Đông Nam Á là sân chơi để họ thử nghiệm những VĐV mới để chuẩn bị cho SEA Games và những kỳ ASIAD hay Olympic. Singapore cũng đón một luồng VĐV nhập tịch từ Trung Quốc. Singapore không hề xem nhẹ giải Đông Nam Á, mà đây chính là nơi mà họ thử nghiệm và tuyển chọn VĐV.

ĐT Thái Lan đang có giải đấu lớn, nhiều tiền thưởng ở trong nước nên không đưa những VĐV chất lượng tham dự giải Đông Nam Á vừa qua. Trong khi đó, nước chủ nhà Indonesia cũng đã đưa một lực lượng các VĐV nữ trẻ đã tập huấn tại Hà Bắc (Trung Quốc) về tham dự giải Đông Nam Á và chuẩn bị cho SEA Games 29.

Về cơ bản, chúng ta vẫn nắm được thực lực của các nước trong khu vực. Để chuẩn bị cho SEA Games 29, chúng ta phải đánh giá lại những nội dung thế mạnh và nghiên cứu kỹ đối thủ để chuẩn bị cho các phương án tiếp theo”.

Tuy nhiên, HLV Nam Hải cũng cho rằng: “Trong năm vừa qua, bóng bàn Việt Nam hầu như không được đi tập huấn nước ngoài và tham dự các giải đấu lớn tính điểm của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Thế nhưng các VĐV vẫn duy trì được phong độ là từ những giải đấu đỉnh cao trong nước như thế này.

Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam 2017 sẽ giúp cho các VĐV có sân chơi để nâng cao trình độ, rèn luyện trạng thái tâm lý. Thể thao nói chung và bóng bàn rất cần những giải đấu như thế này để cọ xát, để khi ra nước ngoài, các em luôn sẵn sàng bước vào thi đấu”.

Giải bóng bàn đỉnh cao Việt Nam 2017 sẽ diễn ra ngày 7 và 8.1.2017 tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Giải đấu quy tụ 16 tay vợt hàng đầu Việt Nam, trong đó có nhà vô địch đơn nam Đông Nam Á 2016 Nguyễn Anh Tú cùng hàng loạt tên tuổi khác như: Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa), Trần Tuấn Quỳnh (T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương), Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam (Quân đội)… Đ

ây cũng là giải bóng bàn có tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay cho nội dung đơn với mức thưởng 60 triệu đồng cho tay vợt vô địch, á quân nhận 40 triệu đồng, hạng ba nhận 20 triệu đồng. VĐV dự giải cũng được Ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, di chuyển.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Eriksen tỏa sáng, Tottenham thắng tối thiểu trên sân của Crystal Palace