Giải đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2014: Áo vàng chung cuộc "có giá" 60 triệu đồng

LĐO Vũ Hùng
Chia sẻ
Các tay đua tham dự Cúp xe đạp truyền hình TPHCM 2013.

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, cuộc đua xe đạp truyền thống tranh cúp truyền hình TPHCM bước vào tuổi 26 chuẩn bị khai cuộc đua tài. Sáng 15.4, tại Đài truyền hình TPHCM, BTC cuộc đua chính thức họp báo công bố lộ trình đường đua.

Với tên gọi “ Non sông liền một dải” - được gọi từ giải lần thứ 25 và tên này trở thành tên gọi chính thức - cuộc đua thu hút 84 tay đua mạnh đến từ 12 đội đua trong cả nước tranh tài để nhắm đến danh hiệu chiếc áo vàng chung cuộc trị giá 60 triệu đồng. Đây là phần thưởng mà nhiều tay đua cho rằng lớn nhất của làng xe đạp thể thao Việt Nam. Trong khi đó chiếc áo đỏ (vua leo núi) cũng được nhận 20 triệu đồng tiền thưởng.

Ngày 19.4, cuộc đua chính thức khai cuộc bằng chặng đầu tiên, chặng 1 dài 54km trên đại lộ Phạm Văn Đồng - con đường được đánh giá là đẹp nhất của TPHCM. Chặng đầu tiên này được các tay đua xem như “làm nóng” để tiếp đến chặng 2 từ TPHCM đi Vũng Tàu ngày 20 rồi tiếp tục về Phan Thiết, qua Phan Rang đến Nha Trang và lên đèo Khánh Lê, Giang Ly để về đích cuối của chặng 8 tại Đà Lạt.

Chặng cuối cùng, chặng 11, từ Bảo Lộc về TPHCM được ghi nhận là chặng có lộ trình dài nhất, khó khăn nhất với lộ trình 168km sẽ là một thử thách cho các tay đua khi nhắm đến danh hiệu cuối cùng vào ngày 30.4 với tổng lộ trình là 1.173km.

Trước giờ lăn bánh, đội đua BVTV Sài Gòn thông báo chính thức thay tên đổi chủ bằng tên gọi mới là Xuân Phát - Sao Việt.

Tại cuộc đua lần này, các tay đua đang tập trung tại đội tuyển quốc gia được trả về thi đấu cho địa phương như tay đua Bùi Minh Thụy của Vĩnh Long, Lê Văn Duẩn, Mai Nguyên Hưng của Xuân Phát, Trường Tài của Đồng Tháp hay Thành Tâm của An Giang… lại càng làm cho không khí cuộc đua vốn đã nóng thêm nóng.

Đống Đa - Hà Nội được các nhà chuyên môn đánh giá sẽ là một ẩn số với nhiều bất ngờ trên từng lộ trình. Tuy nhiên, những đội đua như Xuân Phát hay Eximbank, Vĩnh Long và Đồng Tháp, An Giang mới là những êkíp để nhắm đến danh hiệu cao nhất như chiếc áo vàng, áo đỏ và áo xanh, áo trắng hay đồng đội chung cuộc. Mức tiền thưởng từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng đang làm các tay đua “nóng máy” khi chưa vào vạch xuất phát.

Tại buổi họp báo, ông Dương Thanh Tùng - Phó tổng giám đốc HTV, cũng cho biết, cuộc đua lần thứ 27 nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam sẽ là cuộc đua xuyên Việt và các tay đua đang rất háo hức chờ đón.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon