Giải "phủi" được mua bản quyền truyền hình với giá “hàng trăm triệu đồng“

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Lễ ra mắt HPL-S4 sáng 6.9. Ảnh: HĐ

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng  - Cúp Bia Saigon Special (HPL-S4) 2016 đã được truyền hình Mobi TV mua bản quyền với giá hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, 33 trận đấu tại giải sẽ được truyền hình trực tiếp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, khán giả sẽ được theo dõi một giải bóng đá phong trào được truyền hình trực tiếp toàn bộ các trận đấu trên sóng truyền hình. Theo ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Tổng giám đốc Truyền hình AVG, đơn vị này đã trả tiền mặt để mua bản quyền truyền hình HPL-S4 thay vì đổi quảng cáo lấy bản quyền truyền hình như V.League vẫn đang áp dụng. BLV Quang Huy cũng sẽ được mời tham gia bình luận các trận đấu hấp dẫn trên sóng truyền hình trực tiếp. 

Cũng theo đại diện BTC HPL-S4: “Khi ngồi lại với nhau để bắt tay đồng hành, chúng tôi nghĩ giá trị lớn nhất là hình ảnh của giải đấu được đơn vị lớn đồng hành. Giá trị đó sẽ nâng giải đấu lên một tầm mới. Đó là giá trị lớn nhất của một giải đấu phong trào”.

Đây cũng là lần thứ 4 giải bóng đá phong trào Ngoại hạng - Cúp Bia Saigon Special được tổ chức với nhiều điểm mới về cả chất lượng chuyên môn và quy mô đầu tư, tổ chức.  Đây là lần đầu tiên giải thu hút được nhiều các thương hiệu hàng đầu quốc gia tài trợ. Đây cũng là lần đầu tiên trái bóng sử dụng cho giải mang thương hiệu riêng. Bài hát chính thức của HPL cũng xuất hiện lần đầu tiên ở lần thứ 4 tổ chức giải.

HPL-S4 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh NCM của truyền hình AVG. Đây cũng là lần đầu tiên sau 2 năm tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube, HPL-S4 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTVgo.

Giải
 Đại diện các đội tham dự HPL-S4. Ảnh: HĐ

12 đội bóng tham dự HPL-S4 gồm: MV Corp (đương kim vô địch), Tin lớn&Anh em, Thành Đồng, Cường Quốc, Triều Khúc, Top Group, Hanel Ocean, Moon (Thanh Hoá), Văn Minh (Nghệ An), Tô Ký, EOC và Dương Nội.

Tham dự giải lần này sẽ có sự góp mặt của các cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi ở V.League như: Duy Mạnh, Đại Đồng (Hà Nội T&T), Quang Vinh, Xuân Thành (B.Bình Dương), Quốc Loang, Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Khánh Lâm (Hải Phòng)... Theo quy định của BTC, sẽ có 7 cầu thủ chuyên nghiệp được đăng ký trong tổng số 20 cầu thủ của mỗi đội và chỉ có 3 cầu thủ chuyên nghiệp được ra sân cũng một thời điểm. Giữa giai đoạn, sẽ có quãng nghỉ để các đội bổ sung, thay thế lực lượng.

HPL-S4 sẽ thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra nhà vô địch trên sân 7 người. Đội vô địch sẽ nhận 30 triệu đồng, đội nhì: 20 triệu đồng và đôi xếp thứ 3 là 10 triệu đồng. Ngoài ra BTC cũng sẽ có những giải phụ cho đội phong cách, vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc và thủ môn xuất sắc.

Giải diễn ra từ ngày 18.9 – 4.12.2016 vào các buổi chiều Chủ nhật hàng tuần trên SVĐ C500- Học viện An Ninh.

Video trailer HPL-S4:

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?