Giải tán đi, giữ Ban trọng tài để làm gì?

LĐ - 48 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Ảnh: H.A

Cuộc họp HĐQT VPF đã đi đến quyết định thay đổi việc phân công trọng tài, trong đó lập ra một ban chưa có tên gọi chính thức với đa phần là người của VPF và ban này sẽ có tiếng nói quyết định đến việc phân công trọng tài.

Quyết định trên được hình thành trong giai đoạn niềm tin vào các trọng tài đang xuống rất thấp, nhưng vấn đề chính của các sự cố lại không phải là phân công các trọng tài ra sao, thế nào…

Việc phân công trọng tài không quan trọng bằng các trọng tài được “trang bị” gì và họ có bị phân tâm khi ra sân điều khiển những trận đấu có quan hệ với “cấp trên” quản lý cả Ban trọng tài.

VPF khi phân tích về những sai phạm của trọng tài có bao giờ tìm hiểu vì sao sân Hà Nội hay xảy ra sự cố và vì sao cỡ trọng tài FIFA nằm trong dạng tiềm năng như Võ Minh Trí cũng bị phía chủ nhà làm khó ở sân này?

Nguy hiểm của bóng đá Việt Nam là các trọng tài nhiều khi không sợ các đội, không sợ dư luận mà lại sợ vào những mối quan hệ mà Trưởng Ban trọng tài như ông Nguyễn Văn Mùi cũng phải “sợ”.

Thế nên việc sắp xếp lại ai phân công hay tổ chức nào phân công, xét cho cùng cũng chỉ là sắp lại tí bàn cờ chứ không làm thay đổi bản chất được.

Đó là chưa kể coi chừng bị tuýt còi vì làm thay phần của Ban trọng tài.

Và với kiểu phân công lại như thế thì có lẽ cũng nên giải tán Ban trọng tài đi, vì đến cái quyền phân công trọng tài mà họ cũng bị tước thì có khác gì cầu thủ bị tước quyền đá bóng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vinhthai
Nhân dân Việt Nam yêu cầu Bộ VH-TT-DL hãy thực hiện trách nhiệm của mình đi. Vì một nền thể thao nói chung, bóng đá nói riêng của nước nhà lành mạnh, trong sạch mà giải quyết toàn diện các vấn đề tiêu cực, phức tạp... bao nhiêu năm nay ở VFF. Người dân Việt Nam không tiếp tục chấp nhận và chờ đợi đến bao giờ mới có một nền bóng đá sạch đúng nghĩa được nữa!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017