Giành HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục “ghi danh lịch sử“

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh giành HCB. Ảnh: Getty

Tối 10.8 (giờ Việt Nam), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành HCB ở nội dung 50 m súng ngắn tại Olympic Rio 2016 theo cách không thể kịch tính hơn.

Ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không tốt ở những loạt bắn đầu tiên và không có mặt trong Top 8 tay súng dẫn đầu. Có thời điểm anh tuột xuống vị trí thứ 33/41.Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu tốt hơn, sau khi kết thúc loạt bắn thứ 5 anh vươn lên vị trí thứ 7. 

Thế nhưng, Xuân Vinh thực hiện phát bắn không tốt ở viên thứ 7 và rớt xuống vị trí thứ 11. Bằng bản lĩnh của mình,  Xuân Vinh đã thực hiện tốt cả 3 phát bắn cuối qua đó vươn lên vị trí thứ 6 với tổng số điểm là 556 điểm và giành vé vào chung kết trong sựu ngỡ ngàng của các đối thủ. Một điều rất tiếc, đồng đội của Vinh là xạ thủ Trần Quốc Cường kết thúc vòng loại ở vị trí 31/41 VĐV với số điểm 542.

 

Giành HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục “ghi danh lịch sử“ ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh (trái) trên bục nhận HCB. Ảnh: Getty 

Tại chung kết, Hoàng Xuân Vinh đã để tuột mất tấm HCV khi không thành công ở 2 loạt bắn cuối. Anh chỉ giành được 16,7 điểm. Trong khi đó, VĐV Jin Jongoh (Hàn Quốc) bắn được 19,6 điểm và qua mặt Xuân Vinh để giành HCV với 193,7 điểm. 

Xuân Vinh đoạt HCB với 191,3 điểm. Do không phải là nội dung sở trường nên đây là thành tích được coi là thành công của Xuân Vinh, nhất là khi anh có thể vượt qua áp lực và chiến thắng ở vòng loại để lấy suất dự vòng chung kết.

Trước đó, Hoàng Xuân Vinh giành HCV đồng thời lập kỷ lục Olympic với thành tích 202,5 điểm ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi có tấm HCV đầu tiên trong tất cả những lần chúng ta tham dự Olympic và là VĐV đầu tiên giành 2 tấm huy chương ở một kỳ Olympic. 

Video Xuân Vinh sau trận đấu(nguồn: VTV):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang tèo
Quá tuyệt vời cho anh Hoàng Xuân Vinh
Trả lời - -
John
Hoàng Xuân Vinh gọi tên Việt Nam ở viên đạn sau chót.
Trả lời - -
Nguyễn Bình
Xuân Vinh đã vô cùng xuất sắc. Quá thành công rồi. Chúc mừng anh và gia đình. Đối thủ Hàn Quốc đã giỏi hơn anh là hoàn toàn bình thường. Không có gì phải lăn tăn cả.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật