Câu chuyện thể thao

Hai nhà vô địch

LĐ - 220 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
CĐV Hải Phòng xuống sân ăn mừng cùng đội bóng. Ảnh: TL

Sân Lạch Tray các cầu thủ nhận huy chương bạc trong nước mắt, nhưng người hâm mộ và cầu thủ thì quyện làm một với những lời hô vang “Hải Phòng vô địch”. Sân Hàng Đẫy cầu thủ nhận huy chương vàng trong niềm hoan hỉ, và cũng có cả nước mắt của một đội bóng có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục sau khi nằm tận đáy bảng với những chệch choạc sau 4 vòng đấu đầu do việc thay đổi ban huấn luyện khi Phan Thanh Hùng sát giờ bóng lăn xin nghỉ và HLV đội trẻ Phạm Minh Đức lên thay.

Có người nặng nề nói rằng, Hải Phòng “nhận vơ” cúp vô địch, nhưng rõ ràng là người Hải Phòng có quyền tự hào với những gì cầu thủ mình đã làm. Họ có quyền tôn vinh cầu thủ mình và đội bóng của mình là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ.

Không biết nên buồn hay vui với đoạn kết của V.League 2016 khi có đến 2 nhà vô địch, một chính thức và một trong lòng một số khán giả. Tuy nhiên, điều này cũng nói lên được bản chất của bóng đá gắn với người hâm mộ mà Hải Phòng đã có một mùa giải thành công.

Với Hà Nội T&T, không thể không nói họ có một mùa giải thành công, nhất là chuỗi 5 trận cuối cùng lội ngược dòng ngoạn mục, dù họ cũng bị mang tiếng không ít là đội bóng lấy 16/18 điểm tuyệt đối trong những cuộc đụng độ với “người nhà”.

Lạch Tray nóng hơn Hàng Đẫy ở khía cạnh khán giả và lễ hội tự nhiên do người hâm mộ làm nên. Nó cũng là lẽ thường tình và điều đấy buộc những nhà làm bóng đá phải có những suy nghĩ về đoạn kết của một mùa giải với “2 nhà vô địch” đồng điểm, khác hiệu số và cũng khác cả cái cách đón nhận của “Thượng đế”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi