CHUYỆN HY HỮU QUANH DANH HIỆU HỘI CĐV XUẤT SẮC NHẤT:

Hình như là "một quả lừa"?

LĐ - 197 NGUYÊN ANH
Chia sẻ
Bức ảnh là bằng chứng BTC V.league 2016 đã trao giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7. Ảnh: VPF

Không loại trừ khả năng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – VPF lẫn BTC V.League “bị lừa”, khi một CĐV mạo danh trà trộn vào sân Cẩm Phả nhận giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 và cuỗm số tiền thưởng 20 triệu đồng. Giải thiết “thật như đùa” đó hoàn toàn có thể đặt ra, với những bi hài quanh giải thưởng bị từ chối nhưng vẫn được trao này…

Bên bảo có, bên nói không

Trận đấu giữa Than Quảng Ninh và QNK Quảng Nam ở vòng 21 V.League trên sân Cẩm Phả, BTC V.League tiến hành trao giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 cho Hội CĐV Than Quảng Ninh. Và ở trận đấu không có đài truyền hình nào tường thuật trực tiếp này, có một tình huống bi hài đã diễn ra.

Khi BTC sân Cẩm Phả thông báo trao danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7, đã 3 lần gọi loa nhưng đại diện Hội CĐV Than Quảng Ninh không xuống sân nhận giải. Theo lý giải của đại diện Ban Chấp hành Hội CĐV Than Quảng Ninh thì họ từ chối nhận danh hiệu này là bởi “chúng tôi đi cổ vũ không phải đi để… nhận giải thưởng. CĐV cổ vũ vì tình yêu bóng đá, tình yêu quê hương, thể hiện sự ủng hộ với CLB cũng như bóng đá Việt Nam. CĐV đi cổ vũ với bản sắc văn hóa của mình và việc VPF, BTC ra những quyết định thiếu tôn trọng các Hội CĐV đã làm tổn thương đến niềm tự hào về bản sắc văn hóa 

của họ…”.

Hội CĐV Than Quảng Ninh khẳng định không nhận giải, nhưng phía BTC lại phủ nhận điều này. Trưởng BTC V.League 2016 Nguyễn Minh Ngọc khẳng định thông tin giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 bị từ chối là không chính xác, giải vẫn được trao và một thành viên của Hội CĐV Than Quảng Ninh đã lên nhận bình thường. Bằng chứng là BTC có một tấm hình trao giải và đúng là có một CĐV mặc áo Than Quảng Ninh lên nhận giải.

Hành trình đi tìm “chủ nhân” và điều bi hài nhất

Cho đến hôm qua, Phó Chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn - người đại diện BTC giải và trực tiếp có mặt ở sân Cẩm Phả trao giải - vẫn xác nhận giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 đã được trao. Trong khi đó, phía CĐV Than Quảng Ninh thì khăng khăng họ không nhận giải và không cử đại diện xuống nhận.

Vậy ai là CĐV đã mặc áo Than Quảng Ninh xuống sân nhận giải mà BTC trao? Trả lời câu hỏi này, mấy ngày gần đây Hội CĐV Than Quảng Ninh mở cả một chiến dịch truy tìm CĐV đã đứng ra nhận giải. Thậm chí, họ còn treo thưởng lớn nếu tìm ra người này. Lạ lùng và hy hữu thay, dù tìm đủ cách nhưng Hội CĐV Than Quảng Ninh không thể tìm ra được người đã xuống sân nhận giải thưởng.

Bởi Hội CĐV Than Quảng Ninh không nhận, không cử đại diện xuống sân và không tìm ra “chủ nhân” nên có một giải thiết đặt ra: VPF và BTC giải có thể đã bị… lừa (?!) Khó có chuyện BTC giải hay BTC sân chọn đại một khán giả bất kỳ để trao giải, hoặc cho người nhà mặc áo CĐV rồi tiến hành trao thưởng hình thức kiểu đối phó trong tình huống không có người của Hội CĐV Than Quảng Ninh nhận giải. Và hoàn toàn có thể cho rằng, một khán giả nào đó đã trà trộn vào sân, giả danh Hội CĐV để nhận giải rồi sau đó cầm số tiền thưởng 20 triệu đồng “chuồn mất”, nhất là theo tìm hiểu thì sau khi giải được trao, tấm bảng danh vị cùng hoa vẫn được để nguyên trên bàn của điều phối viên trận đấu.

Có những cơ sở để tin vào giả thiết và trường hợp “độc và lạ” này, bởi như tấm hình mà BTC công khai, chứng minh việc trao giải diễn ra bình thường, CĐV lạ mặt được xem là thành viên của Hội CĐV Than Quảng Ninh lên nhận giải cười rất tươi bị phát hiện mặc… áo rởm. Đó là điều vô lý, bởi theo quy định của hội, các thành viên chính thức có thể mặc đồ cũ ra sân chứ tuyệt đối không được phép mặc áo nhái, áo fake và đây chính là cách mỗi CĐV thể hiện sự ủng hộ với đội bóng. Từ khi thương hiệu Joma tài trợ trang phục cho đội bóng đất Mỏ, một cửa hàng bán đồ chính hãng được mở ngay cạnh trụ sở Hội CĐV và vé vào sân Cẩm Phả được bán theo hình thức mua theo gói (combo), với áo xịn bán kèm với giá ưu đãi nhất.

Nếu như vụ trao giải Hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 là “một quả lừa” thì đúng là bi hài, không còn gì để nói.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thanh hải
Gửi bút danh Nguyên Anh,
Tôi là nhân vật nhận giải hôm đó. Xin đính chính lại với đồng chí tôi chính xác nằm trong trường hợp này: "Khó có chuyện BTC giải hay BTC sân chọn đại một khán giả bất kỳ để trao giải,... rồi tiến hành trao thưởng hình thức kiểu đối phó trong tình huống không có người của Hội CĐV Than Quảng Ninh nhận giải".
Tôi chỉ là một khán giả đến sân, không phải là thành viên Hội cổ động viên Than Quảng Ninh và có được Ban tổ chức giải nhờ lên nhận hộ để trận đấu diễn ra bình thường. Và tôi chỉ được BTC tặng hoa và trao tấm biển tượng trưng 20.000.000 đồng chứ không hề có tiền thật! Vậy tôi xin đính chính lại để nhà báo được biết. Xin chân thành cảm ơn!
Thân gửi!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á