HLV Benitez “giành pole” trong cuộc đua tranh ghế tại sân Emirates

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: The Sun

Đến tận thời điểm hiện tại, HLV Arsene Wenger vẫn chưa kí hợp đồng mới với Arsenal và gần như vị thuyền trưởng người Pháp sẽ chia tay CLB vào cuối mùa sau hơn 20 năm gắn bó. Nhận biết trước được tín hiệu này, BLĐ "Pháo thủ" đang gấp rút tìm cho mình những cái tên mới để kịp thời bắt nhịp với đội bóng.

Sẽ là bất ngờ nếu Rafa đến nhậm chức tại sân Emirates nhưng vào thời điểm hiện tại, không nhiều người có thể phù hợp hơn ông để thay thế "Giáo sư" Wenger.

Theo Mirror, nếu Rafa đến với sân Emirates, HLV người Tây Ban Nha sẽ mang theo huyền thoại Thierry Henry vào trong bộ máy huấn luyện của mình. Về đẳng cấp và kinh nghiệm với bóng đá Anh, ít người hơn được Benitez. Và nếu có thêm Henry, độ tín nhiệm của ông sẽ càng được củng cố.

HLV Benitez “giành pole” trong cuộc đua tranh ghế tại sân Emirates ảnh 1
HLV Rafael Benitez đang là ƯCV số 1 cho vị trí thay thế HLV Wenger vào cuối mùa. Ảnh: PA.

 

Ngoài Benitez, những cái tên như Allegri (Juventus), Tuchel (Dortmund) hay Jardim (AS Monaco) cũng là những ứng viên tiềm năng để ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Emirates. Nhưng tất cả những người trên đều chưa có nhiều am hiểu về bóng đá Anh và nhất là họ vẫn có một chút gì đó chưa đủ tầm để đưa "Pháo thủ" đến một tầm cao mới.

Nên nhớ trong giai đoạn nắm Liverpool, Rafa cũng đã vô địch Champions League và sau này còn kinh qua Inter Milan lẫn Real Madrid, bởi vậy ông có thừa sự am hiểu về các trường phái bóng đá và sự dạn dày trong việc quản lý các ngôi sao.

HLV Benitez “giành pole” trong cuộc đua tranh ghế tại sân Emirates ảnh 2
HLV Rafael Benitez đang làm thuyền trường của Newcastle ở giải hạng nhất Anh. Ảnh: PA.

Sự lựa chọn Newcastle vào mùa giải năm ngoái cho thấy HLV 56 tuổi vẫn rất mặn mà với nước Anh dù "Chích chòe" đang chơi ở giải hạng nhất. Nếu cuối mùa giải, Rafa đến nắm Arsenal, đây sẽ là tín hiệu tích cực dành cho "Pháo thủ" và NHM của họ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng