HLV Bruno nói gì về cơ hội của ĐTVN trước "ngọn núi" Nga?

LĐO Đ.H
Chia sẻ
HLV Bruno Garcia. Ảnh: NĐ

Vào lúc 5h30 sáng 21.9 (giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Nga ở vòng 1/8 VCK FIFA Futsal World Cup 2016. HLV Bruno cho rằng tuyển Việt Nam vẫn có cửa chiến thắng nếu có sự tập trung tối đa và tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật.

Phát biểu trước trận đấu ở vòng 1/8, HLV Bruno Garica nói: “ĐT Việt Nam ở vào một bảng đấu khó tại Futsal World Cup với sự góp mặt của Italia, Paraguay. Nhưng giờ đây chúng tôi đã giành quyền vào vòng 1/8. Tôi vô cùng hạnh phúc về thành quả này.

Có thể rất nhiều người sẽ bất ngờ khi chứng kiến chúng tôi giành quyền đi tiếp và cho rằng chúng tôi gặp may mắn nhưng tôi không nghĩ như vậy. Đúng là chúng tôi bị đánh giá thuộc nhóm đội bóng yếu nhất tại World Cup nhưng chúng tôi đã chứng minh một đội bóng yếu nếu có đấu pháp phù hợp và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, sự tập trung cao độ trong từng trận đấu thì vẫn hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn”.

Nói về cơ hội của tuyển Việt Nam, HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Trận đấu tới gặp ĐT Nga đương nhiên sẽ là trận đấu rất khó đối với ĐT Việt Nam. Họ có lối chơi khá tương đồng với Italia và sở hữu trong đội hình tới 4 cầu thủ gốc Brazil. Họ cũng rất mạnh ở khả năng chơi pressing cũng như trong các tình huống tranh chấp bóng.

Tôi cho rằng chìa khóa để giúp ĐT Việt Nam mở ra cánh cửa chiến thắng trước ĐT Nga vẫn sẽ là sự tập trung tối đa và tuân thủ triệt để đấu pháp chiến thuật. Chúng tôi cần phải tìm cách kìm chân họ để có thể giữ được tỉ số hòa cho đến những phút cuối trận, hoặc nếu thua thì cũng chỉ được phép cách biệt 1-2 bàn. Khi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

HLV Bruno nói gì về cơ hội của ĐTVN trước
Tuyển futsal VN tập luyện trước trận đấu ở vòng 1/8. ẢNh: NĐ 

Trước khi tham dự Futsal World Cup, HLV Bruno Garcia đã từng nhiều lần chia sẻ rằng mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam đều là trận chung kết và đội tuyển sẽ nỗ lực tập trung giải quyết từng trận từng trận một. 

Ông nói: “Trận đấu tới gặp Nga tại vòng 1/8 đối với chúng tôi cũng không khác gì với những trận đấu tại vòng bảng, cũng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như nhau. Điều quan trọng là các cầu thủ phải duy trì được tinh thần chiến đấu, sự tập trung và thực hiện tốt đấu pháp của BHL. Nếu như đã nỗ lực chiến đấu hết mình, tuân thủ kỷ luật chiến thuật nhưng vẫn không thể giành chiến thắng vì đối thủ quá mạnh thì chúng tôi vẫn có quyền ngẩng cao đầu. Tư tưởng cho rằng lọt vào vòng 16 đội tại World Cup là hoàn thành nhiệm vụ không bao giờ được phép xuất hiện. Cuộc hành trình của chúng tôi vẫn đang tiếp tục”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân phát biểu: “Khi đã lọt vào vòng 1/8 thì không có lý do gì khiến chúng tôi phải chùn bước. Tôi và các đồng đội hoàn toàn tin tưởng vào HLV trưởng Bruno Garcia. 

Chúng tôi đã đi đúng hướng tại World Cup và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trong trận đấu tới với Nga. Trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra”.

 Video chiến thắng duy nhất của tuyển futsal Việt Nam ở vòng bảng (nguồn: FIFA):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên