HLV Đinh Thế Nam nói gì khi U.16 Việt Nam mất vé dự World Cup?

LĐO Đ.H
Chia sẻ
HLV Đinh Thế Nam. Ảnh: VFF

U.16 Việt Nam đã không thể viết nên kỳ tích World Cup khi bị U.16 Iran loại ở vòng tứ kết U.16 Châu Á với tỉ số 0-5. Trước thất bại này HLV Đinh Thế Nam cho rằng các cầu thủ "còn phải phấn đấu dài để bắt kịp trình độ châu lục".

Đánh giá về trận đấu, HLV Đinh Thế Nam nói: “Việt Nam đã nhập cuộc tốt trong 30 phút đầu và tạo ra một số cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, một vài sai sót cá nhân khiến chúng tôi nhận bàn thua trước và tinh thần các cầu thủ đã xuống rất nhanh. 

Sau giờ nghỉ, chúng tôi cố gắng điều chỉnh nhưng không thành công, một phần vì thể lực không đảm bảo, một phần nữa do năng lực của Iran hơn hẳn Australia và Kyrgyzstan. Xin chúc mừng Iran đã giành quyền tham dự FIFA U.17 World Cup”.

HLV Đinh Thế Nam nói gì khi U.16 Việt Nam mất vé dự World Cup? ảnh 1
U.16 Việt Nam đã kết thúc hành trình tại U.16 Châu Á. Ảnh: VFF 

HLV Đinh Thế Nam cũng cho biết thêm: “Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định đến với giải đấu này với tinh thần rèn luyện, học hỏi. Qua việc quan sát các đội bóng hàng đầu Châu Á, các học trò của tôi có cơ hội đánh giá khoảng cách trình độ so với đẳng cấp Đông Nam Á để biết mình đang đứng ở đâu. Rõ ràng chúng tôi còn phải phấn đấu rất dài để bắt kịp với trình độ của châu lục”.

Thất bại 0-5 trước U.16 Iran, U.16 Việt Nam lỡ hẹn với trận Bán kết U.16 châu Á và cả mất tấm vé dự VCK U.17 World Cup vào năm tới. Tuy nhiên, việc vào đến vòng tứ kết U.16 Châu Á đã là một thành tích tuyệt vời mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam đạt được. 

Video U.16 Việt Nam tại U.16 Châu Á (nguồn: AFC):
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Honza Huỳnh
thua mà đá đẹp thì không buồn lắm, mình không có kỹ thuật, chuyền bóng không chính xác, chạy chậm, chơi không hấp dẫn.ông Nam nên nghỉ là vừa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết