HLV Hữu Thắng đã có “nhân tố X” có thể thay thế Công Phượng?

LĐO THIÊN LỘC
Chia sẻ
Công Phượng vẫn chưa thể là điểm tựa cho HLV Hữu Thắng. Ảnh: Thiên Lộc

Trong danh sách tập trung ngắn hạn của U.23 Việt Nam, Công Phượng vẫn là cái tên được chờ đợi nhất, dù thời gian qua tiền đạo này đánh mất mình. Tuy nhiên, giờ thì không có gì đảm bảo tiền đạo HA.GL sẽ chiếm trọn niềm tin của HLV Hữu Thắng…

Sở dĩ nói Công Phượng chưa đáp ứng được niềm tin của HLV Hữu Thắng, bởi tiền đạo này vẫn chưa thay đổi tư duy chơi bóng với lối chơi cá nhân, thích cầm bóng đột phá hơn là phối hợp với các đồng đội. Và suốt thời gian qua, Phượng vẫn vật vã đi tìm chính mình, kể cả ở 4 trận đấu tại V.League 2017.

Trong buổi tập chiều ngày 3.2, Công Phượng đã bị HLV Hữu Thắng nhắc nhở vì đá rườm rà, không kết dính trong lối chơi tấn công của toàn đội. Ông thầy xứ Nghệ theo dõi từ khán đài phải cất lời nhắc: “Chơi đơn giản đi Phượng ơi!”.

HLV Hữu Thắng đã có “nhân tố X” có thể thay thế Công Phượng? ảnh 1
Công Phượng vẫn chưa thay đổi cách chơi cá nhân. Ảnh: Thiên Lộc

Đó là lời nhắc nhở cũng được xem là sự cảnh báo từ HLV Hữu Thắng. Bởi thuyền trưởng này đã quá hiểu lối chơi cá nhân của Công Phượng, khi dẫn dắt ĐTVN đá AFF Cup 2016.

Xét về trình độ và kinh nghiệm, Công Phượng xứng đáng là cái tên được HLV Hữu Thắng điền tên đầu tiên trên hàng công của U.23 Việt Nam trong các chiến dịch diễn ra trong năm 2017, trong đó có SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Nhưng HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ không thể đánh cược mọi thứ vào Công Phượng và cần có một đối trọng với cầu thủ này trên hàng công. Bài toán ấy bây giờ đã có lời giải khi tiền đạo U.19 Việt Nam – Hà Đức Chinh đã lần đầu tiên được gọi lên U.23 Việt Nam.

HLV Hữu Thắng đã có “nhân tố X” có thể thay thế Công Phượng? ảnh 2
Hà Đức Chinh đã có 3 bàn thắng ở V.League 2017. Ảnh: Thiên Lộc

Sự khác biệt lớn nhất giữa Hà Đức Chinh và Công Phượng là cách chơi bóng. Tiền đạo trẻ của SHB.Đà Nẵng thuộc mẫu trung phong cắm, có thể hình tốt, chơi bóng đơn giản và săn bàn rất giỏi.

Sau 4 trận đấu ở V.League 2017, Đức Chinh đang là hiện tượng, với 3 pha lập công. Cầu thủ này được ví như “truyền nhân của Lê Huỳnh Đức” và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Hiện tại, Đức Chinh đóng vai trò quan trọng đến mức đội bóng sông Hàn xin cho tập trung muộn cùng U.23 Việt Nam, nhằm để cho tiền đạo này thi đấu nốt vòng sơ loại Cup QG 2017.

Nếu Công Phượng tiếp tục chơi cá nhân, đá rườm rà và thiếu hiệu quả thì Hà Đức Chinh có thể là một phương án lựa chọn tốt với HLV Hữu Thắng. Và điều ấy không hề thiếu khách quan nếu nhìn sự tương phản phong độ giữa Công Phượng và Đức Chinh ở V.League 2017.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HLV chân đất
Hữu Thắng hay không Hữu Thắng vẫn phải o bế Công Phượng thôi, vì chủ vị ngôi bóng đá VN vẫn là bầu Đức, hùa vào là đa phần giới truyền thông. Tại sao vậy, ai cũng biết. Quả là thảm họa cho bóng đá VN.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể