HLV Hữu Thắng: “Đừng đánh giá quá cao ĐT Việt Nam”

LĐO ĐĂNG HUỲNH (TỪ YANGON, MYANMAR)
Chia sẻ
HLV Hữu Thắng khiêm tôn trước trận ra quân.

Trong buổi họp báo trước loạt trận bảng B AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cho rằng cơ hội của ĐT Việt Nam cũng như dành cho các đội là 50-50.

Có mặt muộn nhất trong cuộc họp, HLV Hữu Thắng xuất hiện với áo vest lịch lãm thay vì những chiếc áo đội tuyển có logo như các HLV của Maylaysia, Campuchia và Myanmar. Việc không nói được tiếng Anh khiến cho mỗi câu trả lời của HLV Hữu Thắng hoặc những câu hỏi của phóng viên nước ngoài cũng phải qua trợ lý ngôn ngữ Hùng Cường. 

Trước những câu hỏi, những đánh giá của phóng viên về sức mạnh của ĐT Việt Nam là một trong ứng viên vô , HLV Hữu Thắng tỏ ra rất khiêm tốn và tôn trọng đối thủ. Ông cho rằng cả 4 đội ở bảng B đều có cơ hội như nhau, không có đội nào chiếm lợi thế khi bóng chưa lăn.

“Tôi rất cảm ơn các bạn đã dành tình cảm cho ĐT Việt Nam và đánh giá cao chúng tôi. Tuy nhiên, tôi đồng quan điểm với HLV Ong Kim Swee của Malaysia là khi bóng chưa lăn, chưa thể nói trước điều gì. Cơ hội của các đội vẫn là 50-50”.

Khi được hỏi về việc thiếu vắng tiền vệ Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng thế nào đến ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi đến AFF Cup 2016 với tất cả lực lượng mạnh nhất, do dó việc thiếu Tuấn Anh sẽ là cơ hội để các cầu thủ khác được thể hiện mình. Tôi xây dựng lối chơi dựa trên tập thể, không xoay quanh mộtcá nhân nào”.

HLV Hữu Thắng: “Đừng đánh giá quá cao ĐT Việt Nam” ảnh 1
Họp báo trước trận.

Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee của  cũng cho rằng, chưa bao giờ ông đánh giá thấp Campuchia ở bảng đấuMalaysia này, khi bóng chưa lăn, chưa thể nói lên điều gì. Tuy nhiên, thuyền trưởng của Malaysia cũng tự tin cho rằng ông và các học trò không chỉ nhìn về trận bán kết mà ông muốn đi tới trận đấu cuối cùng.

HLV nước chủ nhà Myanmar Gred Zeise thì cho biết: “ĐT của chúng tôi vừa trả qua chuyến tập huấn tại Châu Âu. Tuy nhiên, chúng tôi không đặt mục tiêu cụ thể gì ở AFF Cup 2016. Các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, còn nhiều tiềm năng. ĐT Việt Nam là đội mạnh, đó là điều chắc chắn. Do đó, chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở trận ra quân.

HLV của Campuchia Lee Teehooncũng khiêm tốn cho rằng, trong lịch sử Campuchia chưa bao giờ vượt qua vòng bảng. Những ở giải đấu này, Campuchia mang đến một đội tuyển khác và hướng đến từng trận đấu.

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video toàn cảnh vụ mang súng vào ngân hàng cướp gần 2 tỷ ở Trà Vinh