Đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016:

HLV Hữu Thắng sợ cầu thủ chán bóng đá

LĐ - 220 Đ.H
Chia sẻ
HLV Hữu Thắng. Ảnh: TL

Chiều 19.9, HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách 29 cầu thủ tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2016, bắt đầu từ ngày 24.9 cho đến ngày khai mạc AFF Cup là 19.11.

HLV xứ Nghệ giải thích lý do việc tập trung dài ngày: “Tôi là cầu thủ, tôi hiểu cả quãng thời gian dài đá CLB rất vất vả. Cầu thủ có gia đình, thời gian dài 9-10 tháng như thế rất vất vả. Tôi cũng muốn dành thời gian cho họ nghỉ ngơi với gia đình. Nhưng BĐVN không thể so sánh được với quốc tế. Họ là cầu thủ chuyên nghiệp, có đầy đủ các yếu tố hỗ trợ mà ví dụ đơn giản nhất là bác sĩ tâm lý. Họ tuân thủ giáo án BHL, ý thức và nghỉ ngày nào thì tự tập ngày ấy. Họ rất sợ mất phong độ vì mất vị trí, tiền lương và vô vàn thứ khác…

Mùa giải kết thúc, công tác hỗ trợ hồi phục của họ rất tốt, Việt Nam mình thì không có. Thế nên tôi muốn cho cầu thủ nghỉ 2 tuần nhưng chỉ thời gian đó thả lỏng thì lúc tập trung lạiphải làm lại từ đầu, do mất nền tảng cơ bản thể lực. Tôi không muốn cầu thủ trong tình trạng như thế nên phải tập trung sớm và dài.

Vừa hết V.League 2016, có những cầu thủ của Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh ngày 29.9 mới hết giải do phải thi đấu Cúp Quốc gia. Họ rất thiệt thòi, tôi muốn tạo điều kiện cho họ nghỉ nhưng không biết làm thế nào. Cầu thủ vừa đá xong mùa giải rất chán bóng đá, phải điều chỉnh sao để khi họ quay lại, có cảm giác thèm, đó là điều tôi rất trăn trở.

Tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ có nhiều hoạt động xã hội bên ngoài. Tôi sẽ thiết kế nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng để cầu thủ được giải tỏa, cân bằng tâm lý cũng như hiểu trách nhiệm của mình với ĐTQG và trách nhiệm với xã hội”.

Nói về danh sách tập trung đợt này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Qua ban tuyển chọn VFF vàđi các sân theo dõi, tôi chọn những gương mặt tốt nhất. Tôi muốn chọn cộng sự cũng như các cầu thủ mà tôi thấy tin tưởng nhất. Tất nhiên, chúng tôi có thể bỏ sót vài cái tên vàmong thời gian tới có những đóng góp cho BHL để có sự bổ sung tốt nhất. Trong điều lệ AFF Cup, chúng ta có thể đăng ký tới 40 cầu thủ, danh sách có thể thay đổi và sợ nhất là bỏ sót tài năng… ”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?