HLV Lê Thụy Hải chia tay FLC Thanh Hóa: “Không cần thì cứ vứt ông Hải “lơ” vào… sọt rác”

LĐO GIANG ANH
Chia sẻ
HLV Lê Thuỵ Hải. Ảnh: H.A

“Tôi sẽ không nói gì về đội đâu nhé, tránh tiếng là nói xấu nhau và nên để người ở lại nói thì hợp lý hơn. Cảm thấy mệt mỏi thì tôi về thôi, nhất là khi tôi nhận lời giúp Thanh Hóa mùa này bởi tình nghĩa…”.

Sau trận hòa Sài Gòn FC 2-2 ở vòng 21, HLV Lê Thụy Hải lên gặp lãnh đạo đội đề xuất ý kiến xin nghỉ vì mệt mỏi. Sáng nay, ông Hải chia tay đội để về Hà Nội. Khá thoải mái, ông Hải “lơ” cười bảo: “Tôi không cần tắt máy điện thoại là các bạn biết, cũng không có gì to tát và tôi thấy thanh thản. Làm được gì thì tôi cũng làm rồi, giờ thấy nên nghỉ để có thể giúp cho đội bóng tốt hơn thì tôi nghỉ thôi”.

Đầu mùa giải này, FLC Thanh Hóa đặt mục tiêu vô địch và mời HLV Lê Thụy Hải về làm GĐKT. Dù đã “rửa tay gác kiếm”, ông Hải vẫn nhận lời với quan điểm đội bóng xứ Thanh cần thì sẽ giúp hết khả năng. Từng nhiều năm và nhiều lần gắn bó với bóng đá Thanh Hóa nên ông Hải nặng ân tình với mảnh đất này nên khi đội cần thì ông lại dấn thân, dù lớn tuổi và cảm thấy mệt mỏi với đời sống bóng đá, quyết định nghỉ hưu sau khi chia tay Bình Dương.

“Trận gặp B.Bình Dương thì thua bàn cuối rất vô duyên. Trận đấu với Sài Gòn FC, phút bù giờ chúng tôi mất điểm bởi bàn thua không thể tin nổi, bóng phá ra đập mặt cầu thủ đối phương đi vào cột rồi vào lưới. Bóng đá nó thế, không thể hiểu hay giải thích nổi nhưng ở đây, họ không hiểu thì mình phải chịu”, ông Hải chia sẻ.

“Lãnh đạo ra chỉ tiêu vô địch, sức ép nhiều lắm nên cầu thủ muốn đá tốt, đá đúng năng lực đôi khi cũng khó. Đội không có kết quả tốt, tôi đứng ra chịu trách nhiệm chứ chẳng nhẽ đổ cho cầu thủ, BHL hay lãnh đạo à? Thế nên tôi nghỉ là để giúp đội bóng đấy. Tôi thì có là cái gì đâu, người ta cần thì mình nhận, không cần thì cứ vứt ông Hải “lơ” vào… sọt rác thôi”.

HLV Lê Thụy Hải chia tay FLC Thanh Hóa: “Không cần thì cứ vứt ông Hải “lơ” vào… sọt rác” ảnh 1
Ông Lê Thuỵ Hải lần thứ 3 chia tay Thanh Hoá. Ảnh: H.A 

Sau 21 vòng đấu, FLC Thanh Hóa đứng thứ 5 có 34 điểm, kém đội đầu bảng Hải Phòng 6 điểm. Toyota V.League còn 5 vòng đấu và trên lý thuyết, đội bóng xứ Thanh vẫn còn cơ hội vô địch, dù thực tế là khó. Chia sẻ về vấn đề này, GĐKT Lê Thụy Hải thẳng thắn:

“5 đối thủ còn lại thì cả Sanna Khánh Hòa BVN, Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T, Đồng Tháp, FLC Thanh Hóa từng thắng 4 đội nhé và thắng cả sân khách nữa. Đồng Tháp thì coi như xong rồi, gặp Hải Phòng với Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T thì đều là trận quyết định nên cơ hội còn nguyên. Thế nên tôi nghỉ không ảnh hưởng nhiều đến đội và nếu ổn, mọi thứ vẫn trong tầm tay”.

Đây là lần thứ 3 HLV Lê Thụy Hải chia tay Thanh Hóa. Ở mùa giải này, do sức ép vô địch từ lãnh đạo giao xuống nên HLV Hoàng Thanh Tùng không dám đảm đương và ông Hải được mời về. Khởi đầu khá ấn tượng nhưng nhiều trận quyết định mất điểm, FLC Thanh Hóa không nắm thế chủ động trong cuộc đua vô địch. Ông cũng không được CĐV ủng hộ nên chịu nhiều sức ép, nhất là khi trong Ban lãnh đạo đội bóng cũng khá phức tạp, một lý do khiến nội bộ đội không có sự đồng nhất.   

 

HLV Lê Thụy Hải chia tay FLC Thanh Hóa: “Không cần thì cứ vứt ông Hải “lơ” vào… sọt rác” ảnh 2
GĐKT Lê Thụy Hải "xin thua" và chia tay FLC Thanh Hóa. Ảnh: H.A 

Video Thanh Hoá 2-2 Sài Gòn (nguồn VPF):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyên
Vứt là đúng, thực chất bóng đá Việt Nam chẳng ông HLV nào giỏi về chuyên môn chưa nói đến kỹ năng, nghệ thuật dùng người. ông Hải lơ chỉ nói giỏi thôi, ông chỉ thành công với đội bóng lắm tiền nhiều của thôi, chiêu mộ được người giỏi với những đội bóng giàu có nhiều tiềm lực về kinh tế để thu hút được cầu thủ giỏi để tôi (không phải là HLV bóng đá) tôi cũng có thể đua câu lạc bộ đến vinh quang. nếu giỏi thật sự ông có dám cầm đội bóng nhàng nhàng thi đấu không??????
Trả lời - -
Xuân Hà
Bóng đá không thể quá tam ba bận? Ông Hải "lơ" có thể làm điều này với Bình Dương thôi?Mà tại sao cứ phải dùng Hải lơ? Để cái chức danh HLV không được mang (vì thiếu bằng cấp) mà chỉ là GĐKT? Bóng đá Việt phải vào khu vực và thế giới: GĐKT giỏi lắm là ngồi trong "chuồng" của đội, đâu có được ra sát đường biên hò hét? Song năm nay chủ yếu là Bầu Đệ sắp hết hơi vì tai tiếng nọ kia, nên ông Hải lơ xin nghỉ là phải...
Trả lời - -
hơ hơ
Bầu Đệ còn ở đâu vậy, ko thấy ba cái chữ FLC to đùng kia hả.
lê trọng nhơn
Ok. Ông Hải lơ nghĩ hưu luôn được rồi...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á