HLV Nguyễn Thị Nhung “Đây là thành quả của khổ luyện“

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: HĐ

Sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiếc HCV Olympic lịch sử, trong sự xúc động và tự hào, HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ rằng đây là thành quả của cả quá trình khổ luyện và phấn đấu.

Chia sẻ về chiếc HCV mà Hoàng Xuân Vinh giành được, HLV Nguyễn Thị Nhung, người thầy gắn bó với những thành công của Xuân Vinh cho rằng thành công của Xuân Vinh là kết quả của một quá trình khổ luyện. Vinh đã từng thất bại tại Asian Games 2010, Olympic 2012, Asian Games 2014 và giờ đã chiến thắng nhờ vượt qua chính mình. Vinh đã lập kỳ tích với những giây phút thăng hoa và đó là kết quả ngọt ngào cho một quá trình dài phấn đấu trước đó.

Khi Hoàng Xuân Vinh được hỏi về bí kíp để vượt qua áp lực và căng thẳng trong phát đạn cuối cùng. Anh nói: "Những loạt bắn cuối cùng rất gay cấn, chị Nguyễn Thị Nhung đã nói với tôi rằng những lúc nào tâm lý nhất thì lúc đó phải mạnh mẽ nhất. Nghĩa là mình phải làm thế nào trấn tĩnh lại được và hít thở sâu, lấy cảm giác mới”.

HLV Nguyễn Thị Nhung “Đây là thành quả của khổ luyện“ ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh chia vui cùng VĐV nước chủ nhà. Ảnh: Getty 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Đây là một lần thi đấu ý nghĩa nhất của tôi. Nó không chỉ là một trận chung kết mà còn là cả một quá trình tôi đã rèn luyện và tích lũy cùng với những người thầy đã đi cùng với tôi. Đây không phải là thành công của riêng tôi mà là thành công chung của cả Đoàn TTVN. Để có được thành công như ngày hôm nay đã có rất nhiều người âm thầm góp phần giúp tôi làm nên chiến thắng. Tôi thực sự xúc động khi đứng trên bục cao nhất để kéo lá cờ vinh quang của tổ quốc.  

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới vợ tôi và những người thân trong gia đình đã hy sinh, chia sẻ, tạo điều kiện cho tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi cũng cảm ơn Nhà nước, ngành Quân đội, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã đầu tư, tạo điều kiện, đầu tư cho tôi trong những năm qua để có kết quả như ngày hôm nay. Tôi cũng cảm ơn những người hâm mộ của TTVN đã luôn đồng hành cùng tôi nói riêng và TTVN nói chung trong những chặng đường đã qua và mong rằng sẽ tiếp tục được đồng hành trong tương lai”.

Video Hoàng Xuân Vinh trả lời báo chí (nguồn: VTV):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập