HLV Trương Việt Hoàng: “Tại sao lại không dám?”

LĐO ĐĂNG HUỲNH (THỰC HIỆN)
Chia sẻ
HLV Trương Việt Hoàng trước cô hội lần đầu vô địch V.League cùng Hải Phòng. Ảnh: H.Đ

“Chúng tôi có cơ hội vô địch và tại sao lại không dám nào? Chúng tôi là Hải Phòng và sẽ chơi, sẽ làm tất cả cho mục tiêu của mình để không bao giờ phải ân hận, dù thành công hay không…” - trước vòng đấu bản lề cho chức vô địch, HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Còn 4 vòng đấu và chỉ hơn đội đứng sau 1 điểm, anh có tiếc không khi Hải Phòng từng có giai đoạn bỏ cách rất xa đội đứng thứ 2? Có bao giờ anh nuối tiếc và “giá như…” không?

- Trong bóng đá không phải lúc nào muốn cũng là được. Chúng tôi từng hơn nhiều điểm so với các đội phía sau nhưng chỉ cần sơ sảy 1-2 trận là họ bám sát được. Không vấn đề gì cả, quan trọng là chính chúng tôi và khả năng kiểm soát tình hình. Hải Phòng nắm trong tay quyền quyết định nên cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả cao nhất.

Phải đến trận đấu với FLC Thanh Hoá mới đây, lãnh đạo thành phố xuống tận sân động viên và lệnh “phất cờ” đã được đưa ra?

- Rất vui khi lãnh đạo đã quan tâm, giao mục tiêu. Đó là động lực, trách nhiệm để chúng tôi nỗ lực.

Chắc là anh cũng như cả đội mong muốn sự quan tâm đó sẽ được cụ thể hoá bằng hành động thực tế, chẳng hạn như “những liều doping”?

- Đá bóng là nghề, thành bại cũng liên quan đến miếng cơm manh áo của cầu thủ nên vấn đề đó là bình thường. Có thể Hải Phòng không có nhiều tiền như các đội khác, nhưng lãnh đạo CLB cũng chăm lo cho cầu thủ rất tốt. Việc của chúng tôi giờ là chơi tốt nhất có thể và làm tốt rồi thì cái gì đến cũng đến.

Có thông tin hậu trường rằng nếu vô địch thì sẽ có “mưa tiền thưởng” rơi xuống Lạch Tray…

- Lãnh đạo cũng đã hứa sẽ tưởng thưởng xứng đáng nếu đội vô địch. Tiền thưởng hay cái gì đó, tôi nghĩ là điều xứng đáng nếu đội thành công.

Những gì diễn ra ở lượt về mùa trước trên sân Cần Thơ và tình thế bây giờ, nhiều người tin Hải Phòng sẽ có 3 điểm trước chủ nhà XSKT Cần Thơ. Là HLV trưởng, chắc anh muốn chia sẻ điều gì đó?

- Tôi nói thẳng, tôi làm vì đội bóng, không cần phải quan hệ với đội bóng nào. Tôi cũng không quan tâm đến chuyện người khác nghĩ gì, những chuyện đồn thổi. Bóng đá mà còn những vấn đề đó thì nên nghỉ, không nên làm làm gì...

4 trận cuối đều là chung kết và Hải Phòng chắc chuẩn bị dữ lắm, nhất là sau khi lãnh đạo “bật đèn xanh”?

- Tôi không bị áp lực gì cả, anh em cũng xác định phải tập trung cho từng trận, không được phép mắc sai sót vì sai sẽ không có cơ hội sửa nữa.

Anh muốn nói gì với khán giả đất Cảng?

- Hãy tiếp tục tin tưởng và ủng hộ đội bóng, chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng để mang lại điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi cần tiếp thêm sức mạnh để tiến bước và mong nhận được điều đó từ khán giả của mình.

Xin cảm ơn!

Kiên quyết loại trừ  những hành vi xin điểm, nhường điểm

BTC giải Toyota V.League 2016 đã có  thông báo số 24 trước vòng đấu thứ 23, trong đó có nêu: “Đối với các CLB và các BTC trận đấu: Tuyệt đối tuân thủ các quy định của Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành và Quy định về kỷ luật trong công tác tổ chức các trận đấu. Phối hợp chặt chẽ, toàn diện với BTC giải, kiên quyết loại trừ những hành vi xin điểm, nhường điểm, dàn xếp trận đấu dưới mọi hình thức; tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cầu thủ; tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục cầu thủ về đạo đức nghề nghiệp, tinh thần cao thượng, fair play trong thi đấu; tuyệt đối chống các hành vi tiêu cực, bạo lực sân cỏ, dàn xếp, cá độ bóng đá; báo cáo kịp thời cho LĐBĐVN, Công ty VPF và BTC giải khi phát hiện những hiện tượng, hành vi tiêu cực.

Đối với các giám sát, trọng tài và thành viên làm nhiệm vụ tại các trận đấu: Đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn diện công tác chuẩn bị trận đấu, đưa ra những dự báo, đánh giá về tính chất, diễn biến trận đấu, số lượng khán giả để chuẩn bị các phương án thích hợp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau các trận đấu. Theo dõi nắm bắt mọi diễn biến, tình hình về công tác tổ chức thi đấu, đưa ra những phương án xử lý kịp thời; đồng thời, thực hiện việc báo cáo nhanh cho Lãnh đạo Công ty, BTC giải và xin ý kiến chỉ đạo trong những trường hợp cần thiết”.

 

Video Hải Phòng 1-1 Thanh Hóa (nguồn: VPF)


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc