HLV Wenger sẽ “gửi vàng” cho gương mặt nào tại khung gỗ?

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: Daily Mail

Lần đầu tiên kể từ khi cập bến sân Emirates, Petr Cech mới có nguy cơ mất vị trí chính thức sau chuỗi thành tích nghèo nàn gần đây. Đứng trước một cuộc chiến lớn với Bayern Munich tại Champions League, chắc chắn "Giáo sư" sẽ tính toán kĩ nhất có thể ở vị trí trong khung gỗ.

HLV Wenger đã cùng các học trò tới đất Đức và cũng như mọi chuyến đi khác trong mùa giải này, ông luôn đem theo cả Petr Cech và David Ospina cho vai trò thủ môn.

Trên thực tế, Ospina cũng đã có vài lần được ra sân chính thức ở mùa giải năm nay tại Champions League, tuy nhiên đó chỉ là những trận đấu ở vòng bảng. Còn tại Premier League, vị trí người gác đền tuyệt nhiên thuộc về Cech.

Thế nhưng trong vài trận đấu gần đây mà điển hình là màn phơi áo trước Chelsea tại vòng 24, Cech đã nhận được rất nhiều sự chê trách. Những con số thống kê không bao giờ biết nói dối, và đây đang là mùa Cech bắt tệ nhất trong 4 năm qua.

HLV Wenger sẽ “gửi vàng” cho gương mặt nào tại khung gỗ? ảnh 1
HLV Wenger chưa biết nên chọn ai. Ảnh: Daily Mail.

Arsenal vừa thắng Hull City ở giải quốc nội và vẫn chưa hết sạch hi vọng. Thế nhưng với những người trong cuộc, nhất là HLV Wenger, ông thừa hiểu cơ hội còn là bao nhiêu. Và với một giải đấu có tính chất knock-out như Champions League, mỗi trận đấu đều là một trận chung kết, thế nên mọi sự cần được chuẩn bị kĩ nhất có thể.

Quay trở lại câu chuyện Cech - Opsina. Về đẳng cấp cũng như kinh nghiệm, hiển nhiên Cech hơn hẳn so với người đồng đội. Tuy nhiên với Ospina, anh đang quen dần với đấu trường danh giá nhất châu lục và thực tế cũng chứng minh trong các trận đấu tại vòng bảng của Arsenal, thủ thành người Colombia hoạt động rất tốt.

Còn với Cech, anh đang có phong độ đi xuống cộng thêm việc chưa chơi nhiều bằng Ospina tại Champions League năm nay, rõ ràng cơ hội ra sân của Cech sẽ giảm đi nhiều.

HLV Wenger sẽ “gửi vàng” cho gương mặt nào tại khung gỗ? ảnh 2
Cech đứng trước nguy cơ mất suất. Ảnh: Daily Mail.

Nếu đêm nay Cech ra sân, đó là điều không lấy gì làm lạ nhưng khi nhìn thấy Ospina đứng trong khung gỗ, các CĐV của Arsenal cũng đừng bất ngờ. Đôi khi trong bóng đá, mọi chuyện chỉ được quyết định trong một khoảnh khắc.

Khoảnh khắc ấy sẽ dành cho ai? Cho Cech hay cho Ospina?

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận