Hoàng Anh Gia Lai thua 3 trận liên tiếp: Trở lại mặt đất vì... nghèo

LĐ - 62 THIÊN LỘC
Chia sẻ

Được ca ngợi sau 3 trận thắng liên tiếp, thế nhưng HAGL đã trở lại mặt đất theo cách tồi tệ nhất với mạch 3 trận thua. Họ thua bởi chuyên môn hạn chế và bởi thua kém các đối thủ, ngay cả vấn đề tài chính.

Đội bóng của bầu Đức qua thời đại gia ở V.League là điều nhiều người biết, điển hình nhất là chuyện đội bóng này từng nợ lương cách đây đúng 1 năm được tung hê trên báo chí.

So với mùa 2016, lực lượng của HAGL không chỉ mỏng mà còn yếu hơn rất nhiều. Họ đã mất 2 trụ cột quan trọng là Bùi Văn Long về SHB Đà Nẵng và tiền vệ Bùi Trần Vũ đến CLB Sài Gòn, chỉ có 2 sự bổ sung đáng chú ý là trung vệ Fehr và Công Phượng trở về sau 1 năm “du học”. Vấn đề đáng nói, HAGL không giữ được các cầu thủ lớn tuổi, trong khi những người họ muốn lấy về đều lắc đầu, vì lý do tiền bạc.

Với một tập thể trẻ và hàng thủ luôn là điểm yếu, HAGL chấp nhận để SHB Đà Nẵng phá vỡ hợp đồng để lấy Văn Long, điều ấy đủ nói lên sự khó khăn về tài chính của đội bóng này. Một ví dụ khác là họ từng để đội bóng sông Hàn ký với Hoàng Thiên trước đó 1 năm, khi bất lực trong việc tái ký với cầu thủ do chính họ đào tạo.

Các cầu thủ trụ cột lần lượt “bỏ chạy” chứ không có chuyện bị đẩy đi để nhường chỗ cho lứa Công Phượng như trước mùa 2015. Đó là vấn đề liên quan đến việc tiền bạc và môi trường, khi HAGL là lựa chọn sau cùng với đa phần các cầu thủ.

Mỗi mùa bóng phải đôn các cầu thủ trẻ lên và HLV Quốc Tuấn buộc điều chỉnh về chiến thuật theo kiểu “liệu cơm gắp mắm”. Đơn cử việc đẩy Văn Thanh lên đá tiền đạo rõ ràng là nghịch lý, nhưng cả đội bóng chỉ Văn Thanh có thể hình tốt, khỏe và có thể tranh chấp với các hậu vệ ở V.League. Bởi bầu Đức không dùng tiền đạo ngoại, đội chỉ có Công Phượng, Văn Toàn nên quá ít lựa chọn cho hàng công và đó là nỗi khổ của HLV Quốc Tuấn.

Cũng mất tiền và nhiều tiền, thế nhưng 3 mùa gần đây HAGL luôn lấy về các ngoại binh yếu kém. Mùa này việc dùng trung vệ Fehr và tiền vệ Ideguchi là bất đắc dĩ, đó cũng là một nghịch lý bắt nguồn từ quan điểm, cách làm không giống ai của bầu Đức.

“Chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Ngoại binh không hơn ai, không có tiền đạo, hàng thủ không có người nên tôi phải dùng đến Văn Pho…” - những gì HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói là đúng nhưng chưa đủ với trường hợp của HAGL.


 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Mong rằng các CLB khác cũng "nghèo" để bóng đá VN phát triển. Giàu để mua cầu thủ ngoại thật xin còn cầu thủ nội trở thành người giúp việc thì làm sao có cầu thủ cho ĐT. Giàu để nâng giá cầu thủ già dặn có kinh nghiệm, thành danh thì ai sử dụng cầu thủ trẻ. Bóng đá VN ngày nay nhiều tiền hơn nhưng ĐT kém hơn xưa rất nhiều. HAGL cứ đá như thế đi, ĐT VN sẽ hưởng lợi từ dàn cầu thủ trẻ có văn hóa, đạo đức, biết đá không dựa vào dàn cầu thủ ngoại. Giấc mơ của nhiều ông bầu là đổ tiền khủng mua cầu thủ xin nổi danh vài mùa bóng rồi bỏ. Còn giấc mơ của bầu Đức là HCV Seagame, AFF nên lo đào tạo rèn luyện cầu thủ trẻ "thuần Việt", biết đá vì màu cờ sắc áo chứ không phải bằng các liều dopinh tiền tệ.
Trả lời - -
sanu
Bóng đá VN mà ghi bàn lại là ngoại quốc - chán phèo
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017