Hoàng Xuân Vinh chưa tính chuyện “treo súng“sau Olympic 2016

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: TL

Trở về từ Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được sự chào đón như một “người hùng” của thể thao Việt Nam. Giữa đỉnh cao vinh quang, xạ thủ này khiêm tốn chia sẻ về chiến công và cho biết vẫn chưa tính đến chuyện giải nghệ sau những thành công của Olympic 2016.

Bước xuống nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Đây là một nỗ lực của lãnh đạo bộ môn, ban huấn luyện và rất tự hào khi bắn súng góp vào thành tích chung của thể thao nước nhà. Chúng ta có HCV và HCB tại Olympic 2016, đây là động lực để chúng tôi phấn đấu hơn trong sự nghiệp của mình”. 

Khi Xuân Vinh được hỏi giờ đã nổi tiếng hơn với chiếc HCV Olympic 2016, "cuộc sống của anh có bị đảo lộn hay không?", xạ thủ 41 tuổi này cho biết: “Tôi nghĩ có một chút và vẫn tiếp tục cống hiến cho bắn súng Việt Nam. 

Yếu tố then chốt của sự thành công lần này là rèn luyện của bản thân và cùng với sự nỗ lực huấn luyện của BHL và đầu tư của các lãnh đạo. Chúng tôi có quá trình làm việc với BHL ăn ý trong một thời gian dài để đạt được điều này. Sau các loạt đạn cuối mà tôi thi đấu cả 2 nội dung, các xạ thủ của Brazil và Hàn Quốc đều bắt tay chúc mừng tôi. Trong thể thao, ngoài thi đấu ra thì phải thể hiện tinh thần đoàn kết cao thượng. Cho dù chúng ta chiến thắng hay thất bại thì đối thủ cũng là người bạn và tôn trọng họ là điều tốt đẹp của thể thao”.

Hoàng Xuân Vinh chưa tính chuyện “treo súng“sau Olympic 2016 ảnh 1
 Hoàng Xuân Vinh trong vòng vây người hâm mộ. Ảnh: Đ.H

Nói về việc có tiếp tục cống hiến cho TTVN sau kỳ Olympic, Xuân Vinh chia sẻ: “Tôi là một người lính. Sau Olympic 2016, tôi còn một số giải quốc tế trong năm cùng ĐTQG và quyết tâm thi đấu tốt hơn nữa.

Tôi xin dành tặng chiến thắng này cho người hâm mộ, gia đình tôi, những đồng đội và người thầy, chuyên gia của mình. Tôi cũng xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và thể thao Quân đội đã tạo điều kiện cho tôi trong sự nghiệp” – Xuân Vinh nói lời sau cùng trước khi lên xe về nhà.

Xuân Vinh chia sẻ cảm xúc: 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết