Hoàng Xuân Vinh được Bộ trưởng VHTTDL gửi thư chúc mừng và thưởng “nóng”

LĐO H.T
Chia sẻ

Sáng 7.8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV Olympic lịch sử cho Việt Nam, đồng thời quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt biểu dương thành tích đoạt HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Bộ trưởng nêu rõ chiến thắng này có được là nhờ tinh thần thi đấu quả cảm, quyết tâm cao độ của HLV, VĐV đã được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016. Chiếc HCV của Xuân Vinh cũng đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ, khán giả cả nước đang dõi theo từng bước chân của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắn gửi: “Đây là lần đầu tiên Thể thao VN đoạt HCV Olympic và còn hơn thế, đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh… Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung. Tôi chúc cả Đoàn khỏe và tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Thế vận hội”.

Clip: Khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh nhận HCV lịch sử tại Olympic Rio 2016 (nguồn: VTV6):


 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng, trong đó xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu đồng và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun 20 triệu đồng.

Chiến thắng lịch sử trong ngày đầu ra quân tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam của Hoàng Xuân Vinh đã được truyền thông trong nước và quốc tế ca ngợi hết lời. Nhiều hãng tin thế giới gọi Xuân Vinh là huyền thoại “giải cơn khát vàng” của thể thao Việt Nam suốt 60 năm tham dự Olympic.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM