Hoàng Xuân Vinh đuợc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử TTVN. Ảnh: TL

Sau khi lập nên kỳ tích tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã vinh dựu được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hoàng Xuân Vinh là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành hai huy chương ở một kỳ Olympic tại Rio 2016. Tại nội dung 10m súng ngắn hơi, Xuân Vinh giành HCV và phá kỷ lục Olympic. Đến nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, anh giành thêm một HCB.

Hai tấm huy chương của Xuân Vinh là thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic. Tối 14.8, Hoàng Xuân Vinh sẽ trở về nước trong sự chào đón của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng người hâm mộ và đông đảo phóng viên báo chí.

Hoàng Xuân Vinh đuợc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
 Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được vinh danh

Với những cống hiến cho thể thao Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ngoài ra, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc - Park Chung Gun được tặng Huân chương Hữu nghị.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho cá nhân Hoàng Xuân Vinh và ĐT bắn súng sau những nỗ lực giành thành thích cao tại Olympic Rio 2016. Vào 17h chiều nay (16.8), tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng ĐT bắn súng cũng như lãnh đạo ngành thể thao.

Video Hoàng Xuân Vinh về nước:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước