Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây người hâm mộ

LĐO ĐĂNG HUỲNH - VIỆT ANH
Chia sẻ
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được chào đón bởi rất nhiều người hâm mộ có mặt tại sảnh sân bay Nội Bài. Ảnh: Đăng Huỳnh.

Tối 14.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở về Hà Nội sau khi trải qua một kì Olympic Rio 2016 thành công khi đã giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.

Hoàng Xuân Vinh đã giành được huy chương vàng ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam và huy chương bạc ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm tại kì Olympic Rio 2016.

Gia đình, người thân của anh cùng lãnh đạo ngành thể thao và rất nhiều phóng viên, người hâm mộ thể thao Việt Nam đã có mặt từ sớm để chào đón VĐV Hoàng Xuân Vinh trở về. Chuyến bay của Hoàng Xuân Vinh và các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam đáp xuống sân bay Nội Bài vào khoảng 20h46 phút tối nay.

 

 Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 1
 

Người hùng của thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, ban lãnh đạo đội tuyển bắn súng Việt Nam người hâm mộ ngay sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

 Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 2
 Rất đông phóng viên cũng đã có mặt tại sảnh sân bay Nội Bài để chào đón Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Đăng Huỳnh.

Những tiếng hô vang “Hoàng Xuân Vinh, Hoàng Xuân Vinh…” đã vang lên liên tục ở sảnh sân bay Nội Bài. Cùng với đó, các CĐV Việt Nam cũng đã hát bài hát “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” trong khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh trở về.

VĐV Hoàng Xuân Vinh đầy xúc động khi trả lời phỏng vấn báo chí: “Phát bắn đó khó có thể diễn tả được, nói hết tâm trạng lúc bấy giờ nhưng nó là một phát bắn có thể nói là định mệnh. Tôi tin rằng phía tôi có một niềm tin là có rất nhiều người đã giúp tôi và khán giả theo dõi bài thi hôm đó”.

Anh cho biết thêm: “Sau khi trở về, tôi biết cuộc sống của mình sẽ thay đổi. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn không thay đổi đó là tôi sẽ tiếp tục bắn súng”.

 Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 3
 Không ít CĐV muốn được chụp ảnh cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Đăng Huỳnh.

Đồng thời, anh đã cảm ơn tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho mình và khẳng định đã làm hết tất cả khả năng của mình tại Olympic Rio 2016.

Trong khi đó, HLV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – bà Nguyễn Thị Nhung cho biết: “…Tôi cảm thấy ít nhất là VĐV của tôi, người anh hùng của đất nước Việt Nam đã mang được niềm vinh quang về cho Tổ quốc và đến bây giờ tôi vẫn thấy xúc động. Tôi vẫn cảm giác rằng là chưa phải là mình đang ở Việt Nam vì tôi đã mong chờ ngày về Việt Nam như nào thì ngày hôm nay tôi đã thực sự đặt chân về đến Việt Nam”.

 Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây người hâm mộ ảnh 4
 Không khí tại sảnh sân bay Nội Bài như là một ngày hội. Ảnh: Đăng Huỳnh.

Có mặt tại sân bay, cha của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - ông Hoàng Công Quang cảm thấy hết sức vui mừng và phấn khởi khi con trai mình nhận được sự chào đón nồng nhiệt như vậy.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao