“Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được phong Anh hùng Lao động”

LĐ - 185
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử TTVN. Ảnh: Getty

“Tôi cũng như hàng triệu người dân Việt Nam khác rất sung sướng và tự hào khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lập kỷ lục Olympic” - đại tá Phạm Ngọc Dương - Trưởng phòng TDTT Quân đội - chia sẻ.

“Tại buổi giao ban thể thao thành tích cao toàn quân tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 5 Hải quân sáng 9.8, chúng tôi rất tự hào, phấn khích khi VĐV của quân đội đã đóng góp cho quốc gia thành tích đặc biệt xuất sắc. Chúng tôi cũng có dự kiến đề xuất với Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng và Nhà nước tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh.

Để đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc như Hoàng Xuân Vinh, thể thao Việt Nam đã trải qua mấy thập kỷ mới có một người. Bên cạnh đó, xét về quá trình phấn đấu, rèn luyện của Hoàng Xuân Vinh, tôi nghĩ rằng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới cũng rất xứng đáng với đồng chí. Việc đề xuất danh hiệu này sẽ phải chiểu theo quy trình với thành tích, khen thưởng trước đó của Vinh, sau đó Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Quốc phòng mới đề nghị với Nhà nước. Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng cũng có những trường hợp ngoại lệ, như tấm HCV và những gì Hoàng Xuân Vinh làm được cho thể thao Việt Nam, nếu Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động cũng rất xứng đáng và số đông sẽ đồng thuận.

Việc Vinh có tiếp tục thi đấu và cống hiến cho bắn súng cũng như thể thao nước nhà nữa hay chuyển sang công tác huấn luyện là do nguyện vọng của cá nhân anh ấy. Nếu đồng chí Vinh vẫn muốn tiếp tục sự nghiệp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để thi đấu và tập luyện ở các giải quốc tế. Còn cá nhân, tôi mong muốn Hoàng Xuân Vinh vẫn duy trì phong độ để cống hiến và mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam…”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Th.S Đoàn Việt Cường
Thưa TS Lê Thiết Bá, nhờ những người như anh Vinh thế giới mới biết đến Việt Nam, mới hiểu rằng nước VN làm được, con người VN làm được. Đó không chỉ là giải trí mà còn là niềm tự hào dân tộc. Còn tiến sỹ, xin hỏi tiến sỹ đã làm được gì cho đất nước, nhờ tiến sỹ bao nhiêu người biết được đến VN, tiến sỹ đã có công trình gì khiến báo chí thế giới phải tốn giấy mực hay tiến sỹ chỉ có nhũng đề tài cấp tủ như hàng trăm nghìn tiến sỹ khác ở Việt Nam?
Trả lời - -
TS. LÊ THIẾT BÁ
Thể thao là 1 sự vui chơi văn hóa. Dù có thi đấu thế giới, thì thể thao vẫn chỉ là một trò Giải Trí (có văn hóa) mà thôi. Một HCV chưa có gì là GHÊ GỚM cho danh hiệu 1 quốc gia. Thế mà giới báo chí và thể thao xứ mình cứ rùm beng ầm ĩ về cái HCV của H.X.Vinh, rồi đề nghị phong AHLĐ, rồi thăng lên thiếu tướng. Rùm beng quá thế, chứng tỏ người Việt rất háo danh và cái tầm tư duy RẤT THẤP. Nó chỉ là một thứ đểgiải trí mà thôi, có gì là vang danh Quốc gia đâu. AH và cấp tướng ở VN QUÁ NHIỀU và QUÁ THỪA RỒI, như trấu rồi, phong làm gì cho lắm, và quả thật KHÔNG ĐÁNG PHẢI KHEN VÀ PHONG NHƯ THẾ.
Trả lời - -
Quang tèo
Thể thao mới chính là mang lại hòa bình cho nhân loại. Làm cho các nước xích gần lại nhau biết nhau và tôn trọng nhau hơn chứ...
ANH TUẤN
Thể thao là thể thao. Olynpic còn còn rất nhiều bộ môn mà ta chưa được đầu tư đúng mức, như nhìn lại xem VĐV Văn Ngọc Tú bộ môn Judo một mình thi đấu. Thành tích của HXVinh đạt thành tích kỳ Olympic rất tốt nhưng so với các VĐV thế giới khác thì không là gì cả. Rất trân trọng nhưng phong Anh hùng thì là chuyện khác, tủi lòng những chiến sĩ chúng tôi gần chục năm xông pha lửa đạn.
Trả lời - -
Tuấn
Còn trên cả anh hùng. Hoàn toàn xứng đáng. Không phong Vinh thì còn phong ai. Đừng hẹp hòi nghĩ là háo danh, mà là sự ghi nhận quá trình khổ luyện có kết quả của Vinh.
Trả lời - -
Tuannguyen
Lại một kiểu ăn theo quen thuộc...!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu