Hôm nay, Hội nghị BCH VFF: Dám bàn đúng chuyện đáng bàn?

LĐ - 186
Chia sẻ
Nếu Chủ tịch Lê Hùng Dũng xin rút, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ là một ứng viên thay thế. Ảnh: H.A

Theo thông báo của VFF thì hội nghị họp cả ngày tại khách sạn Đệ Nhất (TP.Hồ Chí Minh), xoay quanh 3 vấn đề chính: Trọng tài, truyền thông và tài chính. Tuy nhiên, nhiều thành viên dự họp lại muốn bàn đến một chuyện nóng hơn và đáng hơn: Cái ghế Chủ tịch VFF...

Chuyện trọng tài kể cũng đáng bàn thật đấy, nhưng khi Thường trực VFF đã họp kín và quyết định “trảm” Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì có thể những gì bàn bạc tại hội nghị chỉ để hợp thức hoá cái lệnh trảm của Thường trực mà thôi. Hẳn nhiên, sẽ có phản biện, không loại trừ khả năng là những phản biện mạnh mẽ từ hiếm hoi những người có cùng quan điểm với “Thái thượng hoàng” Nguyễn Văn Mùi, nhưng những thăm dò trước hội nghị cho hay nó không đủ mạnh để có thể đảo ngược thế cờ. Chuyện truyền thông, tài chính có thể cũng sẽ nóng, nhất là khi ông Phó Chủ tịch truyền thông từng nhận một mệnh lệnh chẳng khác gì phải tự lấy tay “bịt miệng” mình, nhưng có vẻ nó chỉ là câu chuyện giữa những cá nhân.

24 giờ trước hội nghị, điều mà các thành viên điện thoại hỏi han, trao đổi với nhau nhiều nhất chính là: Có ai đề cập đến cái ghế Chủ tịch VFF hay không?

Chuyện diễn ra lâu lắm rồi: Chủ tịch Lê Hùng Dũng đang dồn thời gian, tâm sức chữa bệnh nên chỉ thi thoảng mới xuất hiện trong các sự kiện, vấn đề của bóng đá Việt Nam. Mới nhất là cách đây chừng 1 tháng, khi một phái đoàn của Liverpool sang TP.Hồ Chí Minh bàn chuyện hợp tác lâu dài. Bức ảnh kỷ niệm mà ông Dũng chụp với đại diện Liverpool cũng đã nhanh chóng được đưa lên website VFF. Cách đây 1 tuần lại là sự kiện 3 thành viên Thường trực VFF họp kín tại nhà ông Dũng để xử lý vấn nạn trọng tài.

Trong thời gian tới, nếu sức khoẻ của ông Dũng dần dần bình phục, và ông có thể chính thức trở lại chính trường bóng đá thì quá tốt. Nhưng trong trường hợp ông phải tiếp tục tập trung thời gian chữa bệnh, ủy thác mọi việc cho Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn thì không loại trừ khả năng trong ngôi nhà VFF sẽ thay đổi. Hàng loạt những vấn nạn không hay của bóng đá Việt Nam thời gian qua, từ kiện tụng cá nhân, trọng tài đến những lời qua tiếng lại giữa quan chức VFF với quan chức VPF... xét cho cùng đều bắt nguồn từ việc VFF đang thực sự thiếu một người cầm cương. Thế nên cần một người phải chính danh “cầm cờ” và BĐVN bây giờ, gần như ông Tuấn là người duy nhất hội tụ được nhiều yếu tố.

Trên thực tế, suốt thời gian qua, nhiều thành viên Ban chấp hành khi “trà dư tửu hậu” với nhau đã bàn nhiều đến vấn đề này. Họ bảo, liệu đã đến lúc phải tìm một giải pháp chính thức cho vấn đề này hay chưa? Thậm chí họ còn bàn bạc, phân tích kỹ những cái tên được cho là có thể ngồi ghế Chủ tịch VFF trong trường hợp ông Chủ tịch đương nhiệm phải xin rút lui. Có cả những cái tên cũ, vốn đã ăn sâu bắt rễ ở ngành thể thao, có vẻ chỉ đợi thời cơ chín muồi là sang VFF “nhiếp chính”. Lại có cả những cái tên mới, rất mới - chưa từng xuất hiện trong các sự kiện bóng đá nước nhà, như ông chủ FPT Trương Gia Bình chẳng hạn. Hẳn nhiên, tất cả mới chỉ ở dạng bàn bạc, đồn đoán phi chính thức. Nhưng từ thực tế này, có thể thấy nhu cầu về một thủ lĩnh VFF đích thực - một người có thể quán xuyến các công việc của cả nền bóng đá một cách thường xuyên, liên tục, hoặc chí ít cũng có thể họp Thường trực một tháng một lần như điều lệ là một nhu cầu lớn và chính đáng.

Trên bàn hội nghị hôm nay, chỉ cần một tiếng nói nào đó xuất hiện, có thể cả một ngọn lửa lớn sẽ bùng lên. Và lúc ấy dù muốn hay không muốn, chủ đề này sẽ được đưa ra bàn luận đến cùng.

Tất nhiên, phương án lý tưởng nhất vẫn là Chủ tịch Lê Hùng Dũng kịp bình phục, và sau hội nghị này chính thức trở lại để tiếp tục chèo lái một con thuyền mà 2 năm trước, khi bước chân lên thuyền, ông đã đổ dồn vào đó thật nhiều ước mơ...

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"