Hôm nay, V-League vòng 4: Đổ máu vì vé tại “chảo lửa” Lạch Tray

LĐ - 17 ĐẮC LÂM
Chia sẻ
Chen lấn xô đẩy, đánh nhau vì vé. Ảnh: QUANG THẮNG

Dù đã thua hai trận liên tiếp, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với những cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh vẫn đủ sức “gây bão” khi thi đấu sân khách. Hôm qua (20.1), tại sân Lạch Tray lại diễn ra cảnh tượng phe vé đứng tràn ở cổng, người hâm mộ (NHM) chen lấn xô đẩy để có tấm vé xem trận Hải Phòng - HAGL. Thậm chí, do tranh giành mua vé và tranh khách, các phe vé đã dùng gạch đá choảng nhau, tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn.

Chảy máu đầu vì vé

Năm 2009, sau vụ ẩu đả giữa CĐV Hải Phòng với CĐV Sông Lam Nghệ An trên sân Vinh, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã nói một câu “để đời”: “Đi xem bóng đá có nhất thiết phải đông thế không?”. Thực chất câu nói của ông Hỷ là: “Số lượng xe mà Hội CĐV XM Hải Phòng đăng ký đến Vinh là 26, nhưng con số thực tế theo tôi được biết là khoảng 40 xe. Tôi băn khoăn, không biết có cần tập trung đông người và xe cộ đến xem một trận đấu bóng đá như vậy hay không?”.

Câu nói này khiến NHM Hải Phòng tự ái, bức xúc và một năm sau họ giăng biểu ngữ “Đi xem bóng đá có nhất thiết phải đông thế không” để “trêu” Chủ tịch Hỷ.

Hôm qua thì nhiều người lại phải nhắc lại câu nói đó khi chứng kiến cảnh chen lấn xô đẩy mua vé ở sân Lạch Tray. Nhưng cái đông ở đây không phải là những người hâm mộ chân chính, mà là đội quân phe vé. “Ngửi” thấy mùi sốt vé trận đấu Hải Phòng - HAGL, phe vé đã tụ tập về đây, tranh nhau mua hòng vét số vé xem bóng đá để bán ra ngoài ăn chênh lệch. Hôm qua mức chênh lệch mới chỉ là 20.000 đồng, 30.000 đồng/vé, nhưng một “dân phe” tiết lộ là trong hôm nay (21.1), mức chênh lệch có thể lên 100.000 đồng, 150.000 đồng/vé.

Vé của BTC sân Lạch Tray không cao, chỉ có ba mệnh giá 20.000 đồng, 40.000 đồng và 60.000 đồng. Song điều mà NHM ở đây bức xúc là họ không mua được vé từ BTC, mà chỉ có thể mua từ phía phe vé.

Chính vì món lợi này mà các phe vé đã không ngần ngại xô xát va chạm. Thậm chí đã có trường hợp cầm những tảng gạch, đá để… choảng nhau khiến đám đông hỗn loạn.

Chuyện “chảy máu đầu” vì vé bóng đá đã xảy ra khi HAGL làm khách ở Long An cách đây 2 tuần. Do không có vé mà không được vào sân, một vài CĐV quá khích đã xảy ra xô xát khiến một số CĐV bị thương.

Hôm nay, V-League vòng 4: Đổ máu vì vé tại “chảo lửa” Lạch Tray ảnh 1
 

Lo “vỡ” sân Lạch Tray

Sân Lạch Tray vốn là sân có lượng khán giả đông nhất ở V.League. Người Hải Phòng có thời điểm luôn tìm cách lấp đầy sân Lạch Tray khi đội nhà thi đấu. Song, chính sự hâm mộ đôi lúc thái quá này cũng khiến sân Lạch Tray nhiều lần đối mặt với nguy cơ mất an toàn trong thi đấu.

Năm 2008, khi cựu tuyển thủ Brazil có trận ra mắt khán giả Hải Phòng, khán giả vào sân quá đông để hy vọng gặp mặt danh thủ. BTC sân phải linh động tạo thêm một số chỗ đứng xem ngay dưới đường piste bằng việc quây một khu vực riêng bằng dây thừng. Vì việc này, BTC sân Lạch Tray đã bị phạt tiền và nhắc nhở, cảnh cáo.

Nhưng năm 2010 mới là năm CĐV Hải Phòng làm loạn nhiều nhất. Kết quả là mùa giải năm đó họ 3 lần bị treo sân và tổng số tiền phạt gần 120 triệu đồng. Ngay mùa giải 2013, trong trận Hải Phòng - Hà Nội T&T, CĐV trên khán đài Lạch Tray có những hành vi không đẹp như lăng mạ quan chức và tổ trọng tài, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu và công tác tổ chức trận đấu. Kết quả, họ bị phạt 15 triệu đồng.

Chính “lịch sử” không mấy tự hào này mà nhiều người lo ngại khả năng sân Lạch Tray sẽ “vỡ” trong trận đấu chiều nay, khi lượng khán giả vào sân dự báo là rất đông.

Một trong những nỗi lo của BTC là “đặc sản”… pháo sáng mà nhiều CĐV quá khích Hải Phòng vẫn lén lút mang vào sân Lạch Tray. BTC giải đã cấm và phạt rất nặng hành vi này.

Trao đổi với Lao Động, đại tá Nguyễn Trọng Phượng - PGĐ Công an Hải Phòng - cho biết: “CAHP sẽ tăng cường quân số, thiết lập an ninh từ vòng ngoài, kiểm soát chặt chẽ pháo sáng, vật cấm. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc với những hành vi có thể gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu này”.

Lịch truyền hình vòng 4 V.League 2015:

16h Than Quảng Ninh - Đồng Tháp (VTC3, VTC3HD)

16h Thanh Hóa - Khánh Hòa (TTV)

16h30 Quảng Nam - ĐTLA (QRT)

16h30 SHB.Đà Nẵng - HN T&T (DRT2)

17h Đồng Nai - Cần Thơ (VTC2)

17h Hải Phòng - HAGL (VTV6, TTTV).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện