Hồng Sơn, Thành Lương tiếp sức cho mầm non bóng đá Việt

LĐO HỒNG TRANG
Chia sẻ
Danh thủ Hồng Sơn sẽ trực tiếp huán luyện các cầu thủ nhí. Ảnh: Liêm Hô

30 cầu thủ nhí này đã xuất sắc vượt qua gần 2.500 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 đến 11 có niềm đam mê bóng đá được sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của HLV Nguyễn Hồng Sơn trong chương trình tập huấn Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016  sẽ diễn ra từ 30.7 đến 6.8.

Cựu tuyển thủ quốc gia chia sẻ: “Các em có trình độ khá tương đồng nhau khi đến VCK này. So với năm trước thì năm nay chúng tôi đón nhận lượng thí sinh đông đảo hơn. Trình độ các em đã sát lại gần nhau hơn, các em có sự cải thiện đáng kể về thể hình, thể lực, tư duy chơi bóng và ban huấn luyện chúng tôi đã rất khó khăn thì nay sẽ khó hơn để lựa chọn ra những cầu thủ tốt nhất”.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức dành cho tất cả các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11. Trong cả 2 lần chương trình diễn ra, đều có sự đồng hành của danh thủ Hồng Sơn. Trong 7 ngày tham gia hoạt động cắm trại và tập huấn, 30 em thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HLV Nguyễn Hồng Sơn.

Các bài học đặc biệt dành cho 30 cầu thủ sẽ không chỉ phát triển kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao fair-play.

Hồng Sơn, Thành Lương tiếp sức cho mầm non bóng đá Việt ảnh 1
Đây là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ và để phát hiện nhân tài bóng đá Việt. Ảnh: Liêm Hô 

Đặc biệt, vào ngày thứ 6 của chương trình (ngày 4.8), các em đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với tuyển thủ quốc gia Thành Lương. Danh thủ từng 3 làn giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trên sân cỏ, cũng như được xem anh biểu diễn kỹ thuật cá nhân và cùng chơi các trò chơi về bóng đá.

Thành Lương cho biết: “Chỉ dạy kỹ chiến thuật thì anh Sơn (Hồng Sơn - PV) đã làm đầy đủ cho các em. Tôi không dám múa rìu qua mắt thợ, nên điều tôi muốn truyền cho các em là ngôn ngữ bóng đá. Một khi có tình yêu với bóng đá thì việc truyền dạy sẽ cực kỳ đơn giản”.

Chương trình cắm trại và tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2016. Theo đó, chuyến đi Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23.8 đến 29.8, đội tuyển bóng đá thiếu niên Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản, bao gồm đội U.12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày