Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ chấp thuận đấu với sư phụ của Flores

LĐO Bảo Thắng
Chia sẻ
Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo


Dư luận vẫn đang chờ đợi một trận thư hùng giữa cao thủ Vĩnh Xuân người Canada với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt. Cao thủ nước bạn ắt nhiều người đã rõ, nhưng về võ sư Kiệt, hẳn chưa phải ai cũng tường tận.

Trong trang web của bổn phái, Nam Huỳnh Đạo khai môn vào ngày 16.9.1991, đến ngày 24.11.2001, ba chữ Nam Huỳnh Đạo chính thức được dựng lên.

Chưởng môn sáng lập Huỳnh Tuấn Kiệt được cho là hậu duệ đời thứ 7 của võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức, đời nhà Nguyễn (1748 – 1819). Ngài là người tài đức, văn võ kiêm toàn, có công mở mang và phát triển miền Nam Gia Định và chính là Tổ sư của Nam Huỳnh Đạo.

Đại võ sư chưởng môn vốn xuất thân từ dòng tộc có truyền thống nhiều đời Y – Võ, ông hấp thụ võ công và y gia trực tiếp từ ông nội và thân phụ, nguyên là lương y võ đức có tiếng lúc bấy giờ ở Long An. Riêng thân phụ đại võ sư chưởng môn còn là dịch giả cuốn “Hoàng Hán Y Học”, là một trong các tác phẩm y học có giá trị, dựa trên nền tảng dòng võ gia truyền Huỳnh gia kết hợp các nguyên lý, nguyên tắc mang tính chỉ đạo của Y gia, Thái gia, Phật gia, võ cổ truyền Việt Nam.

Huỳnh Tuấn Kiệt (SN 1968, ở phường Khánh Hậu, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Là người có năng khiếu bẩm sinh, được hấp thụ võ học ngay từ khi mới lên 5. Quá trình luyện công, ông Kiệt thường xuyên tự tìm hiểu các bí kíp, thừa hưởng và phát huy tối đa các tuyệt kỹ bản môn.

Năm 1991, khi mới 23 tuổi, Huỳnh Tuấn Kiệt đã thành lập Nam Huỳnh Đạo tại TP. Hồ Chí Minh. Quá trình giảng dạy, ông Kiệt luôn ý thức tiếp thu tinh hoa các môn phái, có thể thành thục nhiều tuyệt chiêu. Ông xuất thân đam mê karate, nhưng sau tiếp tục hoàn thiện với nhiều bộ môn khác. Có thể kể đến Vịnh Xuân hay Hồng gia quyền, ông Kiệt đều chăm chỉ tập luyện.

Liên quan đến “clip truyền điện”, thực tế là biểu diễn nội công, môn phái Nam Huỳnh Đạo cho rằng, vốn clip được nhiều người biết đến là do một đệ tử đã ghi hình rồi đưa lên mạng, và đó chỉ là buổi biểu diễn nội bộ, không có chủ ý “làm hình ảnh”.

Đánh giá năng lực võ học, nhiều võ sư trong nghề cho rằng, ông Kiệt rất có khả năng. Do đó, trận đấu giữa ông Kiệt với Flores (nếu có) sẽ rất hấp dẫn. Tuy vậy, ông Kiệt chỉ chấp thuận đấu với sư phụ của Flores mà thôi.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

duc
Xin lỗi ông Kiệt nổ một câu, ông quá ư là hèn kém
Trả lời - -
Công Khỏa
Thùng rỗng kêu to, treo đầu hổ bán thịt thỏ đế, lừa bịp và ngông cuồng.
Văn Cao
HTK nạp điện xong giờ tìm cách... chuồn. Kungfu của HTK chỉ phát huy tác dụng trên youtube, đề nghị các nhà làm phim để ý giùm nhân tài mới được phát hiện.
Trả lời - -
Kim Cang
Nếu ông Kiệt dám thi đấu thì khán giả lại được xem cảnh hài hước như hai võ sư người Việt đã diễn với Flores!
Trả lời - -
Lê Bá Ích
Mục đích của võ sư Pierre Flores là xem thử cái chiêu "truyền điện " của Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thâm hậu đến đâu . Nhớ lại một dạo "em bé gây cháy" ở TP.HCM cũng gây xôn xao dư luận nhưng sau đó có đúng vậy đâu.
Trả lời - -
Phan Thanh Bình
Tôi nghĩ võ học và công phu của võ sinh Flores rất thường. Tầm như Flores e không tiếp nổi nữa chiêu của Võ sư Trương Quang Kim, môn phái Thiếu lâm vạn an ở Huế.
Trả lời - -
Trần
Ông Kiệt nổ quá,nếu sư phụ forres xuất hiện lại đòi sư tổ chứ gì,hèn hạ và nhục nhã.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con