Hy hữu: "Tia chớp" Usain Bolt còn chạy chậm hơn... mèo nhà

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Vô đối ở các nội dung chạy nước rút trong 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp, song theo thống kê của các nhà khoa học, Usain Bolt còn chạy chậm hơn cả một... con mèo nhà.

Hôm qua (15.8), "Tia chớp đen" người Jamaica đã chinh phục tấm HCV thứ 7 tại các kỳ Olympics khi bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung 100 m với thành tích 9 giây 81.

Như vậy, tốc độ trung bình của Bolt là 37,7km/h. Tất nhiên đây chưa phải là thành tích tốt nhất của anh. Năm 2009, Bolt từng lập kỷ lục thế giới ở nội dung này với thành tích 9 giây 58.

Theo tính toán của các nhà khoa học, tốc độ cao nhất mà Bolt có thể đạt tới trên đường chạy là 44,16 km/h. Dù sỡ hữu tốc độ đáng kinh ngạc như vậy nhưng nếu phải đua với một chú... mèo nhà, huyền thoại của làng điền kinh thế giới chắc chắn phải nhận phần thua. Bởi vận tốc cao nhất mà một chú mèo nhà có thể đạt tới là 48km/h, thừa sức soán ngôi vương Olympics của Bolt.

Hy hữu:
 Usain Bolt là người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh, nhưng vẫn chạy chậm hơn một chú mèo.

Nếu so với một số "ngôi sao tốc độ" khác, Usain Bolt chỉ thắng được loài gấu nâu (35 km/h), cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất thế giới (Antonio Valencia, 35km/h), rắn mămba đen (32 km/h) và... huyền thoại bơi lội Michael Phepls (10km/h).

Ông Vua chạy nước rút phải "ngửi khói" khi đua với hươu cao cổ (52 km/h), chó săn(65 km/h), ngựa đua (70,7 km/h) và loài báo gêpa (120 km/h). Đạt tốc độ 130 km/h, một tay đua xe đạp của giải Tour de France đứng đầu danh sách các động vật nhanh nhất trên trên mặt đất. Vận tốc chỉ đạt được khi các cua-rơ thực hiện nội dung đổ đèo.

Tất nhiên những so sánh trên chỉ là để giải trí. Không ai có thể phủ nhận thành tích của Usain Bolt - một trong những VĐV vĩ đại nhất của Olympic hiện đại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?