Joe Hart không có chỗ ở Man City: Dưới cái bóng Manuel Neuer

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Vị trí của Joe Hart ở Man City ngày càng bấp bênh. Ảnh: Getty Images.

Đây là nguyên nhân chính khiến cho thủ thành số 1 của Man City phải nhường suất bắt chính cho Caballero ngay ở vòng 1 Premier League mùa giải 2016-2017.

Trong trận thắng 2-1 trước Sunderland của Man City mới đây, thủ thành Joe Hart đã không còn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của The Citizens. Trước đó HLV Pep Guardiola đã yêu cầu Joe Hart phải trở thành một... hậu vệ trong khung gỗ.

Đó chính là điều mà HLV Guardiola đã từng có được khi làm việc cùng với thủ môn Manuel Neuer trong 3 mùa giải trước đó ở Bayern Munich. Ngoài việc bắt bóng tốt, Neuer còn là thủ môn có khả năng chơi bóng bằng chân rất hay.

Với một người có triết lí nặng về kiểm soát bóng như HLV người Tây Ban Nha, Neuer là sự lựa chọn hoàn hảo. HLV Guardiola còn muốn các thủ môn nên thực hiện các đường chuyền, dám cầm, giữ bóng thay vì ném bóng đi thật xa.

Joe Hart không có chỗ ở Man City: Dưới cái bóng Manuel Neuer ảnh 1
 Manuel Neuer có thể chơi bóng bằng chân rất tốt. Ảnh: Getty Images.

Đặt Joe Hart so sánh bên cạnh Neuer, quyết định mới đây của ông Guardiola càng dễ hiểu. Trong 97 trận đã ra sân trong 3 mùa giải trước, Neuer đã thực hiện tới 2077 đường chuyền ngắn cho các đồng đội. Con số này gấp gần 4 lần so với Joe Hart (562 đường chuyền).

Bên cạnh đó, cứ trung bình 90 phút, Neuer lại thực hiện tới 33 đường chuyền, gấp rưỡi thành tích của Joe Hart (22 đường chuyền). Độ chính xác khi chuyền bóng của Neuer vượt trội hoàn toàn so với thủ môn tuyển Anh, 85% so với 49%.

Ngoài ra, số % đường chuyền dài trong các đường chuyền của Joe Hart chiếm tỉ lệ khá cao, 75 % trong khi Neuer chỉ có 34% đường chuyền là dài. Con số trên của Joe Hart là điều mà HLV Guardiola không muốn thấy ở các đội bóng của ông.

Joe Hart không có chỗ ở Man City: Dưới cái bóng Manuel Neuer ảnh 2
 HLV Pep Guardiola (phải) thích những đường chuyền ngắn hơn đường chuyền dài. Ảnh: Reuters. 

Ông luôn muốn các thủ môn thực hiện các đường chuyền một cách có chủ đích thay vì chuyền bóng vu vơ lên không trung rồi hy vọng nó sẽ đến vị trí của một đồng đội. Neuer làm điều này rất tốt còn hình ảnh của Joe Hart lại tương phản.

Với sự có mặt của trung vệ John Stones, HLV Guardiola càng có cơ sở thực hiện ý đồ xây dựng lối chơi cho Man City ngay từ hàng thủ. Họ phải biết kiểm soát bóng và chuyển sang tấn công ngay lập tức.

Nếu Claudio Bravo chính thức đến Man City như những tin đồn gần đây, thời gian của Joe Hart ở Man City coi như sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, việc tìm bến đỗ mới cho thủ môn tuyển Anh chắc sẽ không khó.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao