Kết thúc giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2016: Anh Tú hoàn tất "hattrick"

LĐO HOÀI VIỆT
Chia sẻ

Tay vợt trẻ nam Nguyễn Anh Tú trở thành người xuất sắc nhất trong đội hình đội bóng bàn Việt Nam thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2016 (bế mạc tại Indonesia trong chiều 24.12) với tấm HCV đơn nam đầy quý giá.

Tay vợt trẻ nam Nguyễn Anh Tú trở thành người xuất sắc nhất trong đội hình đội bóng bàn Việt Nam thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2016 (bế mạc tại Indonesia trong chiều 24-12) với tấm HCV đơn nam đầy quý giá.
Tay vợt trẻ nam Nguyễn Anh Tú trở thành người xuất sắc nhất trong đội hình đội bóng bàn Việt Nam thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2016 (bế mạc tại Indonesia trong chiều 24-12) với tấm HCV đơn nam đầy quý giá.

Anh Tú là người đã lọt vào 3 trận chung kết tại giải vô địch Đông Nam Á 2016. Chung kết đầu tiên, Tú cùng các đồng đội Đinh Quang Linh, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh giành HCV đồng đội nam sau khi vượt qua đồng đội nam Singapore. Trận chung kết thứ 2, Tú đứng cặp với đàn anh Đinh Quang Linh nhưng thua đôi của Singapore tại chung kết đôi nam.

Chung kết thứ 3 (thi đấu chiều 24.12), Nguyễn Anh Tú dự trận đấu cuối cùng nội dung đơn nam và gặp đối thủ mạnh Poh Shao Feng Ethan (Singapore). Tú không được đánh giá cao hơn đối thủ trước trận đấu nhưng với sự tự tin và hưng phấn phong độ đang lên cao, tay vợt của chúng ta thắng áp đảo đối thủ 4-0. Tỉ số các ván là 11-6, 11-7, 11-5 và 11-9. Đây là kết quả quá hiệu quả cho bóng bàn nam Việt Nam tại nội dung đơn nam. Lần gần nhất chúng ta có 1 tay vợt nam giành HCV đơn nam khi dự giải vô địch Đông Nam Á là năm 2010 (Đoàn Kiến Quốc). Dự 3 trận chung kết trong một giải Đông Nam Á, Nguyễn Anh Tú đã toại nguyện với “hattrick” này của mình. Đây là tay vợt được trưởng thành từ tuyến đào tạo trẻ của bóng bàn Hà Nội. Ở năm 2016, tại giải trong nước, Nguyễn Anh Tú đã đứng thứ nhì đơn nam giải VĐQG và vô địch nam giải 12 tay vợt xuất sắc toàn quốc.

Chúng ta còn có Mai Hoàng Mỹ Trang lọt vào chung kết đơn nữ tại ngày thi đấu. Tiếc rằng, tay vợt người TPHCM thua 1-4 trước Lyn He (Singapore, hạng 48 thế giới) nên chỉ có HCB cá nhân. Dù vậy, bóng bàn Việt Nam đã kết thúc giải Đông Nam Á với kết quả ấn tượng là giành 3 HCV (đồng đội nam, đồng đội nữ và đơn nam).


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017