Khán đài sân Hàng Đẫy cảnh báo nguy hiểm trước thềm VCK U.19 Đông Nam Á

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Khán đài A đã được căng biển cấm nguy hiểm.

SVĐ Hàng Đẫy đang xuất hiện những vết nứt lớn tại khán đài A và Ban quản lý sân đã phải gắn biển báo “khu vực nguy hiểm cấm ngồi” tại khu vực nứt gãy. Điều đáng nói đây sẽ là nơi tổ chức VCK U.19 Đông Nam Á diễn ra vào ngày 11.9.

Theo tìm hiểu của PV, tại các trận đấu ở V.League và hạng Nhất cuối mùa giải 2016, SVĐ Hàng Đẫy vẫn được CLB Hà Nội T&T và Viettel sử dụng làm sân nhà. Tuy nhiên, trên khán đài A chỗ vết nứt gãy, luôn có lực lượng an ninh thường xuyên nhắc nhở các khán giả không ngồi ở khu vực cảnh báo nguy hiểm.

Trao đổi với Lao Động, ông Phan Anh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát phát hiện ra vết nứt và đã đặt biển cấm ngồi đối với các CĐV. Tuy nhiên, vết nứt này nằm ở phần nối giữa khán đài cơi nới thêm, không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của sân. Tất cả các phần nứt đều là đấu nối, còn kết cấu chính không có vấn đề gì. Ban quản lý sân và Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội đã có công văn báo cáo lên Sở VHTT&DL Hà Nội về tình trạng của sân để xin ý kiến và biện pháp tiến hành  sửa chữa”.

SVĐ Hàng Đẫy sẽ là một trong 2 địa điểm tổ chức VCK U.19 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 11.9 đến 24.9. Ông Phan Anh Tú nói: “Ở giải U.19 Đông Nam Á sắp tới thì khán giả chỉ ngồi ở phần trên chứ không ngồi ở khu vực dưới nên không có ảnh hưởng”.

Khán đài sân Hàng Đẫy cảnh báo nguy hiểm trước thềm VCK U.19 Đông Nam Á ảnh 1
 Phần nứt gãy trên khán đài.

Tình trạng xuất hiện các vết gãy, nứt ở sân Hàng Đẫy đã xuất hiện từ lâu. Thậm chí, những trận đấu có đông CĐV của các CLB  Hải Phòng, Than Quảng Ninh hay SLNA, nhiều khán giả cho biết ngồi trên tầng 2 của khán đài B khi hò hét rung rất đáng sợ. 

ĐT U.19 Việt Nam sẽ tham dự VCK U.19 Đông Nam Á, do đó có thể lượng khán giả đến sân sẽ đông để theo dõi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Do vậy, BTC cần tính đến phương án đảm bảo an toàn cho khán giả trên khán đài.

Khán đài sân Hàng Đẫy cảnh báo nguy hiểm trước thềm VCK U.19 Đông Nam Á ảnh 2
 Đây là khu vực cấm các CĐV ngồi theo dõi trận đấu.

SVĐ Hàng Đẫy khánh thành vào năm 1958. Vào thập niên 90, SVĐ Hàng Đẫy cũng có vài lần tu sửa, chỉnh trang như lắp hệ thống chiếu sáng mới hiện đại, chỉnh sửa mặt sân, thay cỏ, trải thảm nhựa ta-tăng cho đường pitch điền kinh; lắp ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; mở rộng và hoàn thiện các khán đài A,B, C, D  và nâng sức chứa khoảng 22.500 chỗ ngồi.

Trước khi có SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ, Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger đã diễn ra tại đây. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2005, sân vận động Hàng Đẫy được đổi tên thành SVĐ động Hà Nội.

Mùa giải 2016, SVĐ Hàng Đẫy là sân nhà của Hà Nội T&T, CLB Hà Nội (sau chuyển thành CLB Sài Gòn và chuyển vào TP.HCM) tại V.League, CLB Viettel tại giải Hạng Nhất.

Video vết nứt ở sân Hàng Đẫy:

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Kha
SVĐ tổ chức giải quốc tế mà vậy sao?VN hết sân rồi hả? Có lợi ích nhóm ở đây không vậy quý vị? Khả năng là có!
Trả lời - -
Trần công dân
Sản phẩm Trung Quốc thi công, Việt Nam nghiệm thu được hơn 10 năm không sập là tốt rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong