Khát một chiếc cúp

LĐ - 215 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
B. Bình Dương lên ngôi vô địch V.League 2015. Ảnh: TL

Mùa bóng 2003, khi HA.GL lần đầu đá V-League, bầu Đức đã hứa với lãnh đạo địa phương sẽ mang chiếc cúp vô địch đầu tiên về cho tỉnh nhà. Kết quả là mùa bóng đấy HA.GL vô địch bằng đội hình Dream team với những chiến thắng như chẻ tre.

Sau 2 mùa liên tiếp vô địch thì ông bầu phố Núi giảm hẳn nhiệt huyết. Cũng có lúc ông đặt ra câu hỏi “Vô địch V.League để làm gì?”.

Tương tự như HA.GL là Đồng Tâm Long An 2 mùa liền 2005, 2006, B.Bình Dương có cú đúp vô địch rồi cũng tự hỏi vô địch để làm gì sau khi những khát khao về một chiếc cúp đã dư và làm nhiều cầu thủ thiếu động lực.

Việc khát một chiếc cúp đấy, bầu Thụy mùa 2012 đã đặt hết những canh bạc của mình vào cuộc chơi săn cúp vàng nhưng rồi chính sự mất mát vào phút cuối khi bị Hà Nội T&T “ôm chân” trên sân Thống Nhất để SHB Đà Nẵng đăng quang trên sân Ninh Bình trở thành lý do khiến ông bầu này tuyên bố bỏ bóng đá. Và không lâu sau thì ông bỏ thật, với rất nhiều lý do mà trận đấu cuối mùa 2012 là một cái cớ.

Bây giờ khi V.League 2016 chỉ còn một lượt đấu nữa thì nhiều người lại hỏi còn ai khát vô địch?

Lãnh đạo đội Hải Phòng giao chỉ tiêu vô địch tức thể hiện sự khát khao nhưng đến 4 vòng cuối mới “khát”. Than Quảng Ninh lủng củng đầu mùa không nghĩ “cờ đến tay” ở những nốt nhạc cuối. Hà Nội T&T muốn một chức vô địch mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập dù 1.000 năm Thăng Long họ đã lên đỉnh đúng vào dịp đại lễ. SHB Đà Nẵng thì như đang “chơi cờ thế”.

Bầu Đức từng nói “đá bóng mà không máu vô địch thì đá làm gì?”. Tuy nhiên, bây giờ thì ông cũng “khát” nhưng không dám nhúng tay vào để vô địch như mùa 2003, 2004.

Đôi lúc nhiều người cứ chỉ trích “nhà bầu Hiển” nhưng phải thừa nhận nhờ những đội của ông này mà bóng đá Việt Nam còn có cái để “khát”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM