"Không có gì để mất", Hoàng Xuân Vinh sẽ lại làm nên lịch sử?

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

19h00 tối nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ bước vào thi đấu nội dung 50m súng ngắn tự chọn. Hãy cùng nín thở chờ xem người hùng của thể thao Việt nam có lại làm nên một cơn địa chấn...

Tấm bia của nội dung thi đấu này sẽ được đặt cách xạ thủ 50m. Tấm bia sẽ có đường kính 500mm, với đường kính của vòng tròn thứ 10 trên bia (vòng tròn nhỏ nhất) là 100mm. Các xạ thủ sẽ sử dụng loại đạn 5,6mm và không bị giới hạn trọng lượng khẩu súng.

Xuân Vinh và các đối thủ sẽ được cấp 60 viên đạn, và số điểm tối đa cho mỗi phát bắn sẽ là 10 điểm. 8 VĐV giành được số điểm cao nhất trên thang điểm 600 sẽ giành quyền vào thi đấu chung kết.

Thể thức thi đấu của vòng chung kết 50m súng ngắn tự chọn cũng sẽ tương tự như nội dung 10m súng ngắn hơi nam mà Xuân Vinh vừa giành ngôi cao nhất: Mỗi người sẽ bắn 20 phát súng, số điểm tối đa cho mỗi phát súng là 10,9 điểm.

Sau 8 loạt đạn đầu tiên (mỗi loạt 1 phát bắn, cách nhau 150 giây), các xạ thụ có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Sau đó, cứ sau 2 loạt bắn (mỗi loạt 1 phát bắn, cách nhau 50 giây), thể thức loại dần sẽ được áp dụng cho đến khi chỉ còn 2 xạ thủ cuối cùng ở loạt bắn thứ 20.

Nếu sau loạt 20, 2 xạ thủ có điểm số ngang bằng nhau, các xạ thủ sẽ "bắn penalty" để tìm ra nhà vô địch.

Cơ hội nào cho Hoàng Xuân Vinh có "Vàng"?

 Liệu tâm lý hưng phấn có giúp Hoàng Xuân Vinh làm nên điều kỳ diệu với tấm HCV thứ hai ?

50 súng ngắn tự chọn không phải là sở trường của tay súng gốc Sơn Tây. Tuy nhiên, với tài năng thiên bẩm, anh vẫn là một trong những ứng cử viên được đánh giá cao, nhất là với lợi thể tâm lý sau khi đã giành HCV đầu tiên tại một kỳ Olympic cho thể thao nước nhà.

Trước đó, anh từng có HCB ở nội dung thi đấu này tại World Cup bắn súng diễn ra tại Munich năm 2014. Ở Asian Games Incheon cùng năm, anh giành HCĐ và tại Olympic London 2012, Hoàng Xuân Vinh từng đứng ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Các đối thủ chắc chắn sẽ phải dè chừng xạ thủ nổi tiếng nhất Việt Nam. Bởi anh sẽ thi đấu mà không chịu bất kỳ áp lực tâm lý nào trong những nội dung còn lại tại. Dù có thất bại, anh vẫn sẽ là người hùng của thể thao Việt Nam.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con