Kiếm thủ Lệ Dung được đi Singapore phẫu thuật

LĐ - 2 HOÀI VIỆT
Chia sẻ
Kiếm thủ Lệ Dung. Ảnh: TL

Thông tin kiếm thủ Lệ Dung được Tổng cục TDTT lo chi phí đi Singapore phẫu thuật chấn thương là tin rất vui với thể thao Việt Nam. Bởi nó sẽ mở ra hy vọng cho tương lai và cả số phận của nhiều VĐV thể thao vốn bao năm chịu ám ảnh bởi chấn thương.

Sau nhiều chờ đợi, tuyển thủ Nguyễn Thị Lệ Dung của đội đấu kiếm Việt Nam sẽ đi Singapore phẫu thuật vào hôm nay - 3.1.2017. Dung chia sẻ, mọi thủ tục về giấy tờ và kinh phí đã được hoàn tất để cô có thể thở phào nhẹ nhõm lên… bàn mổ.

Lệ Dung là tuyển thủ đấu kiếm (nội dung kiếm chém) đoạt nhiều huy chương SEA Games và quốc tế cho kiếm nữ Việt Nam. Hơn 15 năm tập luyện, thi đấu môn thể thao này, Lệ Dung đạt thành tích cao nhất là giành vé trực tiếp thi đấu Olympic 2016 tại Brazil. Sau giải đấu này, Dung phải nghỉ thi đấu do chấn thương vùng sụn tại 2 đầu gối, quá đau không thể di chuyển được và có nguy cơ giải nghệ, nếu không chữa trị tốt sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Lệ Dung đã đề đạt ý kiến đến lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng các đơn vị liên quan xin được đi phẫu thuật ở nước ngoài nhằm chữa chấn thương tốt nhất. Cuối cùng, Dung đã nhận được sự ủng hộ của Tổng cục TDTT và Bệnh viện Thể thao Việt Nam - là đơn vị tiếp nhận trường hợp của Lệ Dung, chi trả chi phí ca phẫu thuật tại Singapore khoảng 30.000 đôla Singapore (hơn 500 triệu đồng). Lệ Dung sẽ có bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam đi cùng sang Singapore trong ngày 3.1, sau đó tiến hành hội chẩn, khám sức khỏe và phẫu thuật. Dự kiến, một ca mổ như thế sẽ mất khoảng 6 tháng mới đi lại bình thường rồi tập hồi phục, nên Dung sẽ không có khả năng tham dự SEA Games 29 - 2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong