Kinh hoàng: 1 người bị bắn chết, 7 trọng thương sau trận đấu

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: The Sun

Thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra sau trận Derby nổi tiếng của bóng đá Brazil giữa Flamengo và Botafogo.

Vụ nổ súng bi thảm trên đã cướp đi sinh mạng của nạn nhân Diego Silva dos Santos, 28 tuổi. Ngoài Dos Santos còn có 7 người khác nữa bị thương. Sự kiện đang làm rúng động toàn bộ thành phố Rio sau trận Derby kinh điển của bóng đá Brazil.

Trên thực tế, cảnh sát thành phố đã lo ngại về một cuộc báo động trước khi trận đấu diễn ra nhưng không thể cấm NHM đến sân theo dõi được. Và sau trận đấu, những gì họ nhận được là cuộc gọi khẩn báo tin có 8 người bị thương bởi cả đạn bắn và vết dao chém.

Kinh hoàng: 1 người bị bắn chết, 7 trọng thương sau trận đấu ảnh 1
Vụ bạo loạn sau trận đấu. Ảnh: The Sun.

 

Một phát ngôn viên của bệnh viện  Salgado Filho cho biết, nạn nhân dos Santos đã tử vong sau khi nhập viện với viên đạn găm vào ngực, 3 người đang được chăm sóc rất đặc biệt do tình trạng quá nguy cấp, còn 4 người khác vẫn chưa thực sự hồi tỉnh.

Sau khi vụ việc diễn ra, sở cảnh sát thành phố đã truy cứu trách nhiệm những bên liên quan và họ đã phát hiện được sự tắc trách của bộ phận an ninh cho trận đấu này. Cụ thể như kế hoạch ban đầu được nêu ra, phải có ít nhất 200 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho trận đấu, tuy nhiên con số thực tế chỉ là 50.

Kinh hoàng: 1 người bị bắn chết, 7 trọng thương sau trận đấu ảnh 2
Ảnh: Twitter.
Kinh hoàng: 1 người bị bắn chết, 7 trọng thương sau trận đấu ảnh 3
Ảnh: Twitter.

 

Khi đoạn video ghi lại cuộc bạo loạn đang diễn ra, nhiều người đã sốc khi thấy ở hiện trường, xe cứu thương còn nhiều hơn cả xe cảnh sát. Người dân xung quanh nơi xảy ra vụ ẩu đả cũng không dám bước ra đường nhiều giờ sau khi cảnh sát cử thêm lực lượng đến để trấn áp.

 

Sau khi trấn áp và ổn định tình hình xong xuôi, cảnh sát thành phố đã tổ chức vây bắt những kẻ bạo động và đã có 3 cuộc bắt giữ những kẻ tình nghi.

Đối với những người trong cuộc là CLB Botafogo và Flamengo, họ có những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Flamengo đã đăng dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng 2-1 trên Twitter như chưa hề biết đến cuộc bạo động kinh hoàng sau đó.

Còn đối thủ là đội chủ nhà - Botafogo, họ đã hết sức giận dữ trước hành động thờ ơ của đối thủ. Botafogo đã tweet như sau: "Một sự việc nghiêm trọng như vậy mà các anh lại coi như là không có ư? Nó quá bạo lực và có cả sự chết chóc. Với chúng tôi, đây không phải là bóng đá".

Kinh hoàng: 1 người bị bắn chết, 7 trọng thương sau trận đấu ảnh 4
Dòng trạng thái trên Twitter của cả hai CLB.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên