Kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm giành 6 HCV trên đất Mỹ

THIÊN LỘC
Chia sẻ
Phương Trâm cùng HLV Mỹ Trang và HLV Steven Mosilli.

Hôm nay 06.8, kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm sẽ tranh tài ở giải bơi nhóm tuổi của Mỹ, sau khi giành 5 HCV và 2 HCB giải Far Western Championships 2016.


Theo thông tin tìm hiểu, Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gặt được 6 HCV và 2 HCB sau 2 tháng sang Mỹ tập huấn dài hạn. Tại giải Far Western Championships 2016 trên nước Mỹ, Phương Trâm đã giành 3 HCV ở nội dung 50m, 100m và 200m tự do, cùng 1 HCV ở nội dung 200m bướm và 1 HCV tiếp sức.

Trước đó, Phương Trâm đã có tấm HCV đầu tiên trên đất Mỹ ở nội dung sở trưởng 50m tự do. Đây là giải đấu có sự tham dự của 7 CLB tại Mỹ. Thế nên các VĐV rất giỏi và Phương Trâm chỉ có thể giành được 1 HCV.

Kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm giành 6 HCV trên đất Mỹ ảnh 1
Bộ sưu tập huy chương của Phương Trâm trên đất Mỹ. 

Hiện tại, kình ngư này cùng HLV Mỹ Trang đang tập ở CLB bơi Pleasanton Seahawks (Bắc California) dưới sự dẫn dắt của HLV Steven Mosilli.Có một điều đặc biệt là giáo án mà Phương Trâm đang tập đã khác nhiều so với thời gian tập tại Việt Nam. Trước đó, HLV Mỹ Trang từng tiết lộ là Phương Trâm tập ở Việt Nam cũng theo giáo án từ Mỹ. Tuy nhiên, HLV Steven Mosilli đã nói với vị HLV này là giáo án ấy không còn phù hợp nữa và đã được cải cách.

Theo thông tin từ gia đình Phương Trâm cho biết, kình ngư Phương Trâm sẽ tham dự giải bơi nhóm tuổi của Mỹ vào hôm nay (06.8). Đây là cơ hội để Phương Trâm có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nhờ được cọ xát với những VĐV giỏi.

Thời gian tập huấn của Phương Trâm tại Mỹ có thời hạn dài đến 9 năm. Tuy nhiên, kình ngư này sẽ có những khoảng thời gian nghỉ ngắn ngày để bay về Việt Nam. Vào cuối năm nay, Phương Trâm sẽ trở về nước để thi học kỳ. Mục tiêu của Phương Trâm ở SEA Games 2017 là có huy chương.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng