Lê Huỳnh Đức về Sài Gòn

LĐ - 14 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
HLV Lê Huỳnh Đức. Ảnh: TL

Lê Huỳnh Đức từng là biểu tượng của bóng đá Sài Gòn. Anh từng là một phần của bóng đá TPHCM đến độ có lần đang tham gia ĐTQG, nhưng khi đội tuyển TPHCM thành lập thì lãnh đạo địa phương đã can thiệp bằng đủ mọi cách để anh về khoác áo đội tuyển TPHCM.

Nhưng đúng vào giai đoạn bóng đá TPHCM đi xuống thì rộ lên vụ “quyền lực đen”, Huỳnh Đức bị “người nhà” đánh bật khỏi mảnh đất mà anh từng thành danh và là biểu tượng tại đấy.

Lần đấy Đức trôi nổi ra miền Trung và được sự bảo lãnh của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, rồi đầu quân luôn ở đấy từ vị trí cầu thủ lên đến HLV và trụ đến bây giờ. Đức cũng từng được đề nghị dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nhưng anh từ chối vì không muốn bỏ công việc huấn luyện và thực hiện chiến lược xuyên suốt với bóng đá Đà Nẵng.

Vòng 2 V.League 2017, Huỳnh Đức dẫn dắt SHB Đà Nẵng vào TPHCM thi đấu với CLB Sài Gòn. Về lại cái sân Thống Nhất quen thuộc, Huỳnh Đức vẫn được người Sài Gòn đón nhận một cách trân trọng, dù danh nghĩa thì anh và SHB Đà Nẵng đá sân đối phương.

Và thật nghịch lý khi trong tay Huỳnh Đức cũng có những cầu thủ thành danh từ cái nôi Sài Gòn rồi chinh chiến cho SHB Đà Nẵng như Hà Đức Chinh (cầu thủ ghi bàn gỡ 1-2). Ngược lại thì chủ nhà Sài Gòn lại toàn những chiến tướng của lò Hà Nội ngày nào với nhiều cái tên mà người Sài Gòn còn đang tập làm quen.

Bóng đá Sài Gòn mới ngày nào còn tự hào với những Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức, Minh Chiến, Võ Hoàng Bửu, Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Lợi… thì bây giờ lại phải làm quen với nhiều cái tên mới lạ khoác áo Sài Gòn và TPHCM. Ngay cả một công thần như Lư Đình Tuấn ngày nào bây giờ cũng rất nhỏ bé bên cạnh cái tên Công Vinh nổi đình, nổi đám như một “ông chủ nhỏ” của CLB TPHCM.

Nghĩ gì khi sau trận Sài Gòn - SHB Đà Nẵng, nhiều người nán lại chỉ để bắt tay và động viên Huỳnh Đức như một sự tiếc nuối về một thế hệ đã qua và vì sao người tài bóng đá TPHCM cứ trôi nổi về với các địa phương khác và thành danh tại đấy?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tưởng Nhớ Công Bộc Nguyễn Bá Thanh!!
Chúc 2 gia đình: Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Bá Thanh khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an!
Trả lời - -
việt
TP. Hồ Chí Minh là đất chẳng lành, nhưng chim lỡ đậu, nên chim vừa đậu, đã bị đất nhậu luôn chim, nên nhân tài phải rời TP. Hồ Chí Minh đi lưu lạc là thế, và chẳng ai dám quay về TP. Hồ Chí Minh. Cuongquocviet2017@gmail.com
Trả lời - -
Vo Loi
Thiết nghĩ, bài viết của Nguyễn Nguyên là lời tâm sự đắng lòng của những cựu binh từng làm nổi danh bóng đá TP.HCM và cũng là cảnh tỉnh cho những ai đang xây dựng bóng đá TP trong hiên tại.
Trả lời - -
nguyễn võ Lộc
Bóng đá chuyên nghiệp thì không nên nói đến ai ở địa phương nào thì phải đá cho địa phương đó. cầu thủ đi đâu cũng tốt miễn rằng đá hay, đá đẹp và cống hiến là OK.
Trả lời - -
Hoàng Tùng
Đơn giản thôi . ông cha ta từ xưa vẫn có câu "bụt chùa nhà không thiêng" cho nên Huỳnh Đức có tài đến đâu nữa mà ở lại Sài Gòn thì cũng chẳng mấy ai tin , và xem bói thì quẻ của bất cứ ai cũng là làm ăn xa sẽ phát... việc của Huỳnh Đức và Công Vinh cũng vậy thôi mà !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện