LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ

Giải bóng đá dành cho các doanh nghiệp có phong trào bóng đá phát triển mạnh tại Hà Nội cũng như một số tỉnh phía Bắc đã chính thức khởi tranh với tên gọi LE League 2017 với tiêu chí "chơi văn minh, chơi để tự hào".

Điều khiến những khán giả có mặt tại SVĐ Đại học Thủy Lợi hứng thú là sự trở lại của đội bóng Trà Dilmah – một "tượng đài" của bóng đá phủi Hà Nội - trong cuộc tiếp đón đương kim vô địch giải Ngoại hạng Hà Nội - HPL-S4. Đây có thể coi là giải đấu mà Trà Dilmah bắt đầu trên đường tìm lại vinh quang trong quá khứ.

LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 1
Khán giả đông kín và các đội chơi bóng đúng với tinh thần cống hiến

Tuy mới chỉ là lần đầu tiên được tổ chức, thế nhưng Le League 2017 cũng đã thu hút được rất nhiều đội bóng mạnh với các tên tuổi lớn khác như FC Văn Minh – đội bóng đến từ Nghệ An, nhà vô địch HPL-S4; Thành Đồng – Barca của phủi Hà Nội - đội bóng vô địch HPL-S1; Tùng Ân Hoa Lư – đội bóng đến từ Vĩnh Phúc, nhà vô địch Kansai Paint Cup 2016 - giải bóng đá dành cho hội CĐV Manchester United toàn quốc; Bắc Á Bank – đội bóng có truyền thống mạnh nhất ngành ngân hàng với những cầu thủ và HLV nổi tiếng phủi Hà Nội; BIDV Quang Trung – đội bóng có tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu phủi Hà Nội; DTS – đội bóng doanh nghiệp quy tụ hang loạt “sao số” của phủi Hà Nội; Đảo Sen – đội bóng đang khẳng định mình ở sân chơi 7 người.

Trong những năm qua, bóng đá phong trào Thủ đô phát triển rất mạnh mẽ với hàng loạt giải đấu được tổ chức ngày càng quy mô, chuyên nghiệp. Và một trong những mảnh đất ươm mầm cho bóng đá phong trào là bóng đá doanh nghiệp, khi các doanh nhân, ông bầu không chỉ là điểm tựa về tài chính của các đội bóng mà còn đưa văn hóa doanh nghiệp thông qua bóng đá quảng bá ra bên ngoài.

Giải bóng đá Le League 2017 do công ty Cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) tổ chức sẽ kéo dài trong 7 tuần, thi đấu theo thể thức league để tìm ra nhà vô địch . BTC hy vọng đây sẽ là giải đấu mang tính bản lề để phát triển bóng đá phong trào ngày càng sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp.

LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 2
Khán giả đến đông và BTC giải phải chuẩn bị khán đài lắp ghép để phục vụ.

Giải đấu đề cao tinh thần "bóng đá văn minh", chơi cống hiến, sảng khoái và đề cao bản sắc, cái tôi cũng như thể hiện văn hóa của từng doanh nghiệp. 

Trong  ngày khai mạc chiều 12.2, khán giả đã được chứng kiến 4 trận đấu hấp dẫn, đặc biệt là sự trở lại của Trà Dilmah với chiến thắng 3-2 trước FC Văn Minh. 

Điều đặc biệt, giải đấu mới tổ chức lần đầu tiên nhưng kéo được rất đông khán giả yêu mến bóng đá phong trào đến sân cổ vũ các đội bóng. Bất chấp cái nắng Đông chiếu thẳng vào mặt rất khó chịu và rát hết mặt, hàng ngàn khán giả vẫn đứng vây quanh sân theo dõi các trận đấu. Do sân Thủy Lợi được chọn do gần trung tâm, mặt cỏ mới làm lại theo tiêu chuẩn Châu Âu (nhập từ Hà Lan) và có những hạn chế về không gian lại không có khán đài, BTC giải quyết định bỏ kinh phí ra thuê khán đài lắp ghép để có thêm chỗ ngồi quanh sân phục vụ khán giả. 

LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 3
 Ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng BTC Le League 2017 tuyên bố khai mạc.
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 4
Các đội tham dự Le League 2017.
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 5
Trận đấu giữa Trà Dilmah và FC Văn Minh thu hút sự chú ý của cả cộng đồng bóng đá phong trào Hà Nội.
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 6
Các cầu thủ Văn Minh (áo vàng) sẵn sàng đi từ Vinh ra Hà Nội mỗi cuối tuần để được chơi bóng, cống hiến và hòa mình vào bầu không khí của LE League.
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 7
Khán giả đến theo dõi LE League rất đông khiến SVĐ Đại học Thủy Lợi quá tải, BTC phải lắp ghép khán đài di động để phục vụ
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 8
Trận đấu giữa Trà Dilmah và Văn Minh
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 9
8 đội bóng doanh nghiệp mong muốn đặt những viên gạch đầu tiên cho một sân chơi văn minh.
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 10
LE League - giải đấu sẽ mở ra một sân chơi mới cho các doanh nghiệp ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc
LE League 2017 và thông điệp từ một sân chơi “bóng đá văn minh“ ảnh 11
Kết quả vòng 1

 


 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay