Lợi nhuận sau 2016: “Man đỏ” kiếm tiền nhiều nhất, “Man xanh” lớn nhanh nhất

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Đó là những thống kê về số lượng doanh thu cũng như mức độ tăng trưởng của hai CLB thành Manchester sau năm 2016 và trong 10 năm qua. Ngoài ra những CLB lớn khác cũng góp mặt trong danh sách này.

Theo thống kê này thì hiện tại, Manchester United có thể là CLB giàu nhất thế giới, trong khi đó "hàng xóm" của họ là Man City sẵn sàng soán ngôi M.U bất cứ lúc nào.

Đội bóng của HLV Jose Mourinho đã có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu trong 10 năm trở lại đây và đặc biệt là trong năm 2016. Họ thậm chí đã vượt qua cả Real Madrid và Barcelona để trở thành CLB kiếm ăn nhất thế giới. Lợi tức năm 2016 của "Quỷ đỏ" đã lên tới 515,3 triệu bảng và vượt xa các đội bóng còn lại.

Lợi nhuận sau 2016: “Man đỏ” kiếm tiền nhiều nhất, “Man xanh” lớn nhanh nhất ảnh 1
Mourinho cùng với Manchester United đang ăn nên, làm ra. Ảnh: AP.

Man City là một thế lực mới nổi của bóng đá thế giới, ít nhất là so với M.U hay các CLB còn lại trong danh sách này. Tuy nhiên dưới sự điều hành của Chủ tịch người Ả Rập là Sheikh Mansour, đội chủ sân Etihad đang tiến rất nhanh về mặt doanh thu nhờ vào thương hiệu của CLB. 10 năm trước, The Citizens chỉ kiếm được 62,1 triệu bảng còn giờ họ đã kiếm được 392,6 triệu bảng đồng nghĩa với mức tăng trưởng chóng mặt là 629%.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc các CLB Premier League ngày một ăn nên làm ra bắt nguồn từ tiền bản quyền truyền hình ngày một tăng. Không phải ngẫu nhiên mà M.U có thể mua một cầu thủ "5 ăn, 5 thua" như Pogba với giá 89 triệu bảng.

Tuy nhiên không phải những cái tên lớn nào ở Ngoại hạng Anh cũng đạt được doanh thu hay mức tăng trưởng nhảy vọt như hai đội bóng thành Manchester. Chelsea vẫn là một CLB trong hơn 10 năm nay, tuy nhiên họ lại tỏ ra khá khiêm tốn khi chỉ tăng trưởng 58% sau 10 năm, mức doanh thu 2016 của The Blues là 334,6 triệu bảng.

Lợi nhuận sau 2016: “Man đỏ” kiếm tiền nhiều nhất, “Man xanh” lớn nhanh nhất ảnh 2
Ảnh: The Sun.

Và đây là danh sách 20 CLB có doanh thu cao nhất thế giới trong mùa giải 2015-16

Lợi nhuận sau 2016: “Man đỏ” kiếm tiền nhiều nhất, “Man xanh” lớn nhanh nhất ảnh 3
Ảnh: The Sun.

Có thể thấy bóng đá thế giới mà điển hình là các CLB tại Châu Âu đang ngày một tăng trưởng nhanh về doanh số, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ không tiếc tiền để đem về những cầu thủ mà mình mong muốn.

Trong tương lai gần, những bản hợp đồng kiểu Pogba sẽ còn nhiều hơn nữa và NHM cũng không nên quá bất ngờ khi biết rằng số tiền đó chẳng thấm vào đâu so với những gì mà các CLB kiếm được.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất