Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV tại Paralympic Rio 2016

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Lực sỹ Lê Văn Công đã mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao NKT Việt Nam tại Paralympic 2016. Ảnh: Reuters

Đêm ngày 8.9 (theo giờ Việt Nam), lực sỹ Lê Văn Công đã xuất sắc giành được tấm huy chương vàng (HCV) ở nội dung 49 kg nam môn cử tạ ở Paralympic 2016 và phá kỉ lục thế giới.

Trước khi Paralympic Rio 2016 khởi tranh, lực sỹ Lê Văn Công đã được đánh giá là một trong những niềm hy vọng có thể mang về tấm huy chương cho đoàn thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam. Anh cũng chính là VĐV Việt Nam thi đấu đầu tiên tại Paralympic 2016.

Nội dung 49 kg dành cho nam của môn cử tạ tại Paralympic Rio 2016 có 9 VĐV tham dự. Tuy nhiên, người tranh chấp vị trí cao nhất với lực sỹ Lê Văn Công trong phần thi này thực sự chỉ có lực sỹ Omar Qarada (Jordan).

Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV tại Paralympic Rio 2016 ảnh 1
 Trang Twitter của bộ môn cử tạ Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã gửi lời chúc mừng tới VĐV Lê Văn Công. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong lần cử đầu tiên, lực sỹ Việt Nam đã vượt qua mức tạ 175 kg trong khi đối thủ người Jordan hoàn thành mức tạ 170 kg. Đến lần thứ 2, trong khi Lê Văn Công thất bại ở mức tạ 179 kg thì lực sỹ Omar Qarada đã chinh phục được mức tạ 177 kg.

Còn ở lần thứ 3, cả 2 VĐV cùng đăng kí mức tạ 181 kg. Nếu cả 2 VĐV cùng thực hiện thành công ở lần này, chiếc HCV sẽ thuộc về VĐV người Jordan vì anh có cân nặng ít hơn VĐV Việt Nam (47,05 kg so với 47,54 kg). Cuối cùng, Lê Văn Công đã xuất sắc vượt qua mức tạ 181 kg trong khi lực sỹ Omar Qarada không làm được điều này.

Sau đó, lực sỹ Lê Văn Công được quyền nâng tạ thêm 1 lần nữa. Anh đã chinh phục được mức tạ 183 kg. Mức tạ này đã giúp VĐV Lê Văn Công phá kỉ lục thế giới và kỉ lục Paralympic.

Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV tại Paralympic Rio 2016 ảnh 2
 Kết quả thi đấu nội dung 49 kg nam môn cử tạ tại Paralympic Rio 2016. Ảnh: Chụp màn hình.

Kỉ lục thế giới cũ ở nội dung này do chính VĐV này nắm giữ với thành tích 182 kg. Anh đã có được thành tích này vào năm 2015.

Trước đó, vào năm 2013, VĐV Lê Văn Công từng đoạt HCV và phá kỉ lục Châu Á ở hạng cân 49 kg nam tại giải Cử tạ NKT Châu Á tại Malaysia. Cũng trong năm 2013, anh còn có được huy chương bạc tại giải Châu Á mở rộng.

VĐV Omar Qarada ngậm ngùi giành tấm huy chương bạc với thành tích 177 kg. Người nhận huy chương đồng ở nội dung này là lực sỹ người Hungary – Nandor Tunkel với thành tích 155 kg.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ thay thế nhà cung cấp thực phẩm Metro