Lý Hoàng Nam lần đầu đăng quang đơn nam giải Men’s Futures

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Lý Hoàng Nam đã có thắng lợi chỉ sau 2 set trước Masato Shiga. Ảnh: Khả Hòa.

Tay vợt nam số 1 Việt Nam đã lên ngôi tại giải quần vợt ITF Việt Nam F5 Futures sau khi đánh bại tay vợt Masato Shiga (Nhật Bản) với tỷ số 2-0 trong trận chung kết diễn ra trưa nay (25.9) tại Bình Dương.

Tại set 1, Hoàng Nam là tay vợt cầm giao bóng trước. Dù vậy, anh lại để mất break ngay ở game thứ 3 sau một cú đánh không qua lưới. Nhưng anh đã đòi lại break ở game tiếp theo.

Cho đến hết game thứ 9, cả 2 tay vợt đều giành phần thắng trong những game mà mình cầm giao bóng. Sang game 10, Hoàng Nam có 2 cơ hội để bẻ game giao bóng của đối thủ và anh đã tận dụng thành công. Qua đó, anh đã giành phần thắng 6-4 trong set 1.

Có được lợi thế về tinh thần, tay vợt nước chủ nhà thi đấu đầy hứng khởi ngay từ đầu set 2. Ngược lại, Masato Shiga thiếu chuẩn xác ở các cú đánh của mình và để mất ngay ở game thứ 2 để giúp Hoàng Nam tạm dẫn 2-0.

Trong 2 game đấu liên tiếp sau đó, hai bên đều không thắng ở những game mình cầm giao bóng và tỷ số set 2 được nâng lên 3-1.

Lý Hoàng Nam lần đầu đăng quang đơn nam giải Men’s Futures ảnh 1
 Lý Hoàng Nam đã thi đấu tốt cả ở nội dung đơn và đôi tại giải đấu này. Ảnh: Khả Hòa.

Hoàng Nam tiếp tục có được phần thắng ở game thứ 5 trước khi Shiga ngăn được mạch thắng của đối thủ bằng việc rút ngắn tỷ số xuống 2-4.

Cách biệt được Hoàng Nam nới rộng lên thành 5-2 ở game thứ 7 bằng những cú đánh thần tốc. Đến game thứ 8, anh đã giành thêm một break nữa để có được thắng lợi 6-2 chung cuộc trong set 2.

Sau 1 giờ 26 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã vượt qua tay vợt Masato Shiga với các tỷ số lần lượt là 6-4, 6-2. Đây là chức vô địch đơn nam đầu tiên tại một giải Men’s Futures của Lý Hoàng Nam.

Trước đó 1 ngày, anh đã cùng Nguyễn Hoàng Thiên giúp quần vợt Việt Nam có lần đầu vô địch nội dung đôi nam một giải quần vợt nhà nghề khi lên ngôi ở nội dung đôi nam giải Việt Nam F5 Futures này.

Điểm thưởng sau chức vô địch đơn nam nói trên sẽ giúp Lý Hoàng Nam có sự thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng ATP. Tuần tới, anh sẽ lại tiếp tục tham gia tranh tài tại giải F6 Futures cũng tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang