Lý Hoàng Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Lý Hoàng Nam sẽ còn cải thiện được vị trí của mình hơn nữa trong BXH ATP tuần sau. Ảnh: Khả Hòa

Tay vợt nam số 1 Việt Nam đã cải thiện thứ hạng của mình cả ở nội dung đơn và đôi trên bảng xếp hạng (BXH) ATP mới được công bố hôm qua (26.9).

Ở BXH nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam đã tăng 23 bậc, từ hạng 959 thế giới để lên vị trí thứ 929 thế giới. Dù vậy, điểm số của anh tính đến thời điểm này mới chỉ dừng lại ở giải ITF Vietnam Men’s Futures F4 đã kết thúc cách đây hơn 1 tuần. Tại giải đấu này, anh phải dừng bước ở vòng 2.

Chắc chắn vị trí của Hoàng Nam trong BXH tuần sau sẽ tăng nhanh hơn nữa vì điếm số khi đó đã tính cả chức vô địch giải Men’s Futures F5 cuối tuần trước. Đăng quang ở giải này, anh sẽ có thêm 18 điểm trên BXH của ATP tuần tới.

Lý Hoàng Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP ảnh 1
 Lý Hoàng Nam ăn mừng chức vô địch giải Men's Futures F5. Ảnh: Khả Hòa.

Vị trí cao nhất ở BXH đơn nam mà tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương từng giành được là 850. Đó là thứ hạng anh có được vào ngày 22.8.

Còn ở BXH dành cho các tay vợt nam tham gia đánh đôi, Hoàng Nam hiện xếp thứ 1002 thế giới, tăng 173 bậc. Đây chính là vị trí cao nhất mà anh từng có được ở nội dung này.

Cuối tuần qua, Hoàng Nam đã giành chức vô địch nội dung đôi nam giải Men’s Futures F5 khi đánh cặp cùng Nguyễn Hoàng Thiên. Trước đó, ở giải F4, anh cũng đã vào đoạt ngôi Á quân khi đánh cùng tay vợt Ouyang Bowen (Trung Quốc).

Lý Hoàng Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP ảnh 2
 Các trận đấu của giải Men's Futures F6 sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong ngày hôm nay (27.9), cặp đôi Hoàng Nam – Hoàng Thiên sẽ lại tiếp tục thi đấu nội dung đôi nam ở giải F6. Ở vòng 1, họ sẽ gặp cặp đôi Ken Onishi/Yu Hsiang Chiu.

Còn tại nội dung đơn nam, cũng vào ngày hôm nay (27.9), Hoàng Nam sẽ đối đầu với hạt giống số 8 Jumpei Yamasaki (Nhật Bản). Trong khi đó, Hoàng Thiên sẽ đọ sức với hạt giống số 2 Makoto Ochi (Nhật Bản).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Nữ tướng Marissa Mayer sắp rời Yahoo với gia tài 186 triệu USD