VCK giải Vô địch Golf Thế giới TPBank 2016:

Nâng tầm phong trào golf không chuyên Việt Nam

LĐO T.P
Chia sẻ
Trao giải VCK Vô địch Golf Thế giới TPBank 2016.


VCK TPBank WAGC 2016 đã kết thúc với việc 
5 gương mặt golfer xuất sắc nhất của 5 nhóm Handicap sẽ đại diện golfer Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016.

VCK TPBank WAGC 2016 có sự tham gia tranh tài của gần 70 golf thủ chiến thắng ở vòng loại miền Nam, miền Bắc và các giải vô địch golf cấp quốc gia uy tín. Kết thúc vòng tranh tài đầy kịch tính, Ban tổ chức đã chọn được 05 gương mặt golfer xuất sắc nhất của 5 nhóm Handicap sẽ đại diện golfer Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016”. 

Nhà tổ chức độc quyền giải đấu tại Việt Nam – Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank cho biết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đoàn Việt Nam gồm 5 golfer đứng đầu và thành viên Ban tổ chức tham dự WAGC 2016 được tổ chức tại Nam Phi từ 22.10 đến 29.10.

Giải TPBank WAGC 2016 nằm trong hệ thống giải đấu WAGC, một giải đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA). Ông Đinh Văn Chiến – Phó TGĐ TPBank – Đại diện Ban tổ chức giải cho biết: 

“So với năm 2015, ngoài các hoạt động đã được triển khai tốt thì giải năm nay có một điểm mới là có các trọng tài quốc tế tham dự cùng với các trọng tài rất chuyên nghiệp của Việt Nam. 2 vòng loại tại miền Nam và miền Bắc đã giúp chúng tôi lựa chọn ra 66 golf thủ xuất sắc tham gia thi đấu ngày hôm nay và chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có kết quả thi đấu tốt”.

Nâng tầm phong trào golf không chuyên Việt Nam ảnh 1
 VCK TPBank WAGC 2016

“Thật sự, nếu nói về chuyên nghiệp thì Việt Nam có khoảng cách rất xa so với thế giới. Nhưng nếu nói về phong trào thì không chỉ là nói về số đông mà nói tơi sự yêu thích của giải đấu. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu nói về mức độ yêu thích thì các golf thủ Việt Nam cao hơn rất nhiều so với các golfer tại Mỹ, Australia. Bằng chứng là thu nhập trên đầu người của Việt Nam so với Châu Âu, Châu Mỹ rất thấp nhưng họ rất đầu tư chi phí và thời gian cho golf rất nhiều. S

o với các nước lân cận như Malaysia, Thái Lan, phong trào golf của ta chưa mở rộng bởi lí do duy nhất là chúng ta chưa có đủ sân golf thôi. Còn nếu như có chính sách tốt để đầu tư sân golf cũng như chính sách để hạ giá chi phí chơi golf thì tôi tin chắc rằng rất đông người Việt Nam sẽ lựa chọn golf là môn thể thao vì nó rất phù hợp cho mọi lứa tuổi và hoàn cảnh” - Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh – Đại diện chính thức của WAGC tại Việt Nam chia sẻ.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng được đánh giá là rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfers như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 2 tỷ đồng trong tài khoản hoặc 1 xe hơi hạng sang trị giá 1.5 tỷ đồng. Trước đó, tại Vòng loại TPBank WAGC miền Bắc, tay golf Đường Ngọc Dương đã ghi cú hole-in-one và giành được phần thưởng lớn là chiếc xe Mercedes GLA200.

Việc tham gia tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam đã thể hiện sự đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu với giới golf Việt Nam, với uy tín và tầm vóc của giải, đây sẽ là cơ hội để TPBank góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm chuẩn thế giới.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á